Trong thời gian qua, Ban chỉ đạo liên ngành VSATTP tỉnh đã tích cực tuyên truyên về vấn đề an toàn thực phẩm; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý các trường vi phạm pháp luật về VSATTP; tổ chức kí cam kết giữa các đơn vị quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm, giữa các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm… Tuy nhiên, quá trình tổ chức, thực hiện vẫn còn nhiều hạn chế cần khắc phục như: công tác lãnh, chỉ đạo, điều hành của một số ngành và chính quyền địa phương chưa được quan tâm đúng mức; công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật chưa được thường xuyên, chưa tạo sự chuyển biến toàn diện về nhận thức; việc sản xuất, kinh doanh, bảo quản thực phẩm bẩn có chiều hướng gia tăng và ngày càng phức tạp; ý thức, nhận thức của người sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm còn nhiều hạn chế…
Khẳng định công tác vệ sinh an toàn thực phẩm là mối quan tâm và là nhu cầu chính đáng của toàn xã hội, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu: Trong thời gian tới, UBND cấp huyện, xã cần nhanh chóng toàn Ban chỉ đạo liên ngành VSATTP đồng thời tăng cường phổ biến pháp luật về an toàn thực phẩm đến đông đảo nhân dân và tổ chức ký cam kết đảm bảo VSATTP ở địa phương; tăng cường công tác tuyên truyền về an toàn thực phẩm một cách dày đặc về số lượng và chọn lọc về chất lượng thông tin, chú ý phát hiện, nêu gương những tập thể, cá nhân thực hiện tốt công tác đảm bảo VSATTP, nâng cao nhận thức của cộng đồng về VSATTP; coi VSATTP là việc làm trọng tâm, thường xuyên tổ chức giám sát, đánh giá và có cơ chế thi đua khen thưởng kịp thời; tăng cường ngân sách hỗ trợ cơ sở vật chất, trang thiết bị để thực hiện công tác VSATTP.