Sau khi ký cam kết, các đại biểu đã tham gia lớp tập huấn về điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) đối với các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh chè. Các nội dung được triển khai tại lớp tập huấn gồm các văn bản quy phạm pháp luật về ATTP như: Luật An toàn thực phẩm; các quy định xử lý vi phạm về ATTP; các thông tư của Bộ Nông nghiệp và PTNT ban hành quy chuẩn Quốc gia đối với rau, quả, chè búp tươi đủ điều kiện đảm bảo ATTP trong quá trình sản xuất, sơ chế; quy định việc kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp và kiểm tra, chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh nông, lâm, thủy sản đủ điều kiện ATTP...
Sau Hội nghị này, đại diện các cơ sở sẽ tuyên truyền, vận động tới người dân sản xuất, chế biến chè đảm bảo an toàn nhằm giữ vững uy tín và thương hiệu trên thị trường.