Cập nhật: Thứ năm 31/05/2018 - 16:50
Đoàn công tác của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh kiểm tra tại quầy kinh doanh thực phẩm ở chợ Thái (T.P Thái Nguyên).
Đoàn công tác của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh kiểm tra tại quầy kinh doanh thực phẩm ở chợ Thái (T.P Thái Nguyên).

Từ đầu năm đến nay, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã phối hợp với các cấp, ngành chức năng tiến hành 214 đoàn thanh, kiểm tra về an toàn vệ sinh thực phẩm, trong đó có 5 đoàn tuyến tỉnh và 209 đoàn tuyến huyện, thành, thị.

Theo đó, đã thanh, kiểm tra trên 2.540 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và phát hiện có 471 cơ sở vi phạm, trong đó xử lý 59 cơ sở (17 cơ sở bị tiêu hủy sản phẩm) với số tiền thu phạt hành chính là trên 80 triệu đồng.

Được biết, thanh, kiểm tra là hoạt động thường xuyên của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm. Hoạt động này không chỉ giúp phát hiện những tồn tại của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm mà còn góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức của chủ các cơ sở về chấp hành quy định pháp luật của Nhà nước trong lĩnh vực bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm và phòng, chống ngộ độc thực phẩm.

 

 

Tùng Lâm