Cụ thể, Tổ đã tiến hành kiểm tra đối với Cửa hàng Cường Nghị, xóm Đồng Mạc, xã Tiên Hội, do ông Nguyễn Xuân Nghị làm chủ và Cửa hàng Liên Chinh, phố Đình, thị trấn Hùng Sơn, do bà Hà Thị Liên làm chủ.
Qua kiểm tra, cả 2 cửa hàng đều có đủ giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; giấy xác nhận tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm.
Đối với cửa hàng Cường Nghị, Đoàn đã tiến hành lấy mẫu, test nhanh đối với: Thịt bò sống, chỉ tiêu foocmon; giò lụa chỉ tiêu hàn the; thịt hun khói chỉ tiêu nitrat; còn tại Cửa hàng Liên Chinh, test nhanh với các mẫu thịt lợn sống, chỉ tiêu foocmon, giò lụa chỉ tiêu hàn the, rượu chỉ tiêu methanol. Kết quả đều cho kết quả âm tính.
Tuy nhiên, qua kiểm tra, Tổ công tác cũng đã nhắc nhở chủ các cơ sở cần thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang, găng tay khi chế biến, gắp thức ăn cho khách; không được đeo nhẫn, vòng khi chế biến; không để thức ăn sống chung với thức ăn chín tránh lây nhiễm chéo; chú trọng lưu mẫu thức ăn…
Ngoài ra, Tổ công tác cũng đã tuyên truyền nhiều nội dung liên quan khác của Nghị định số 115/2018/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm, có hiệu lực từ 20-10-2018, thay thế Nghị định số 178/2013/NĐ-CP.