Theo đó, Đoàn đã thanh, kiểm tra 60 cơ sở sản xuất chế biến thực phẩm; 186 cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm; 135 cơ sở dịch vụ ăn uống. Trong quá trình thanh, kiểm tra Đoàn đã phát hiện 53 cơ sở vi phạm, gồm: 7 cơ sở vi phạm điều kiện an toàn vệ sinh, 19 cơ sở vi phạm điều kiện trang thiết bị dụng cụ, 27 cơ sở vi phạm điều kiện về con người. Đoàn đã nhắc nhở 52 cơ sở, xử phạt hành chính 1 cơ sở.
Nhằm hạn chế thấp nhất ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn, trong thời gian tới, Ban Chỉ đạo liên ngành VSATTP Thành phố tiếp tục tăng cường công tác thanh, kiểm tra tình hình sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn và tích cực tuyên truyền để người dân nâng cao ý thức đảm bảo VSATTP trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm.