Tham gia tập huấn có 200 học viên là cán bộ quản lý và cô nuôi tại các trường mầm non và tiểu học trên địa bàn Thành phố. Theo đó, các học viên được thông tin về: Luật An toàn thực phẩm; Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm; Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04/9/2018 của Chính phủ quy định xử phạt hành chính về VSATTP; Quyết định số 1246/QĐ-BYT ngày 31/03/2017 của Bộ Y tế về việc ban hành hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (bếp ăn tập thể).
Chương trình tập huấn nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong thực hiện VSATTP để giảm thiểu ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm trong các trường học.