Cập nhật: Chủ nhật 23/10/2022 - 15:43

Ngày 23-10, Công an huyện Ba Vì (Hà Nội) đã lập hồ sơ xử lý nhóm thiếu niên có hành vi "bốc đầu" xe máy khi tham gia giao thông.

Trước đó, trang Facebook “Tuổi trẻ Công an huyện Ba Vì” nhận được clip phản ánh của người dân về trường hợp hai thiếu niên không đội mũ bảo hiểm, điều khiển xe máy "bốc đầu" tham gia giao thông, gây nguy hiểm cho người đi đường trên tuyến tỉnh lộ 411, thuộc địa bàn xã Đồng Thái, huyện Ba Vì. Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an huyện Ba Vì đã xác minh và mời người điều khiển phương tiện đến làm việc.

P.T.N (sinh năm 2006, ở xã Phú Châu, huyện Ba Vì, Hà Nội), N.T.V (sinh năm 2006, ở thị trấn Tây Đằng, huyện Ba Vì, Hà Nội), N.D.H (sinh năm 2005, ở xã Thái Hòa, huyện Ba Vì, Hà  Nội) cùng người nhà đến trụ sở Công an huyện Ba Vì để làm việc. Tại đây, P.T.N đã khai nhận vào sáng 27-2 đã cho N.T.V mượn xe máy, sau đó N.T.V điều khiển xe máy, chở phía sau là N.D.H không đội mũ bảo hiểm, thực hiện hành vi “bốc đầu xe”.

Công an huyện Ba Vì đã lập biên bản và ra quyết định xử phạt hành chính 1,3 triệu đồng với P.T.N về các hành vi: Điều khiển xe mô tô không có gương chiếu hậu bên trái, giao xe cho người không đủ điều kiện điều khiển xe mô tô, xe gắn máy tham gia giao thông và 4,5 triệu đồng với N.T.V về các hành vi: Điều khiển xe mô tô chạy bằng một bánh đối với xe hai bánh, điều khiển xe mô tô không có gương chiếu hậu bên trái, không đội mũ bảo hiểm, không có giấy phép lái xe,… đồng thời tạm giữ phương tiện theo quy định.


Theo hanoimoi.com.vn