Cập nhật: Thứ ba 01/11/2022 - 08:51
Máy tính bảng cao cấp mới của Apple sẽ ra mắt trong tháng 11?
Máy tính bảng cao cấp mới của Apple sẽ ra mắt trong tháng 11?

Trong bản tin Power On mới nhất, chuyên gia Mark Gurman của Bloomberg vừa cho biết iPad Pro thế hệ tiếp theo với chip M2 mới nhất sẽ được Apple ra mắt trong vài ngày tới.

Theo Engadget, đó sẽ là iPad Pro mới đầu tiên kể từ tháng 5 năm ngoái với hứa hẹn cung cấp tốc độ tăng 20% so với phiên bản M1. Ông Gurman cũng nói thêm Apple sẽ giới thiệu dock iPad với loa tích hợp vào năm 2023, nhưng trước đó hãng sẽ ra mắt máy Mac mới vào cuối năm nay.

Các mẫu iPad Pro mới sẽ giữ nguyên kiểu dáng như các mẫu hiện tại, bao gồm phiên bản màn hình 11 inch và 12,9 inch. Mặc dù mức tăng hiệu suất không quá lớn nhưng 20% vẫn được cho là khá đáng kể. Quan trọng hơn, chip M2 sẽ mang lại hiệu quả cao hơn cho iPad Pro.

Cùng với các mẫu cao cấp mới, Apple cũng sắp tung ra một chiếc iPad giá rẻ hơn. Sản phẩm này được cho là đi kèm cổng USB-C thay vì Lightning, cũng như hỗ trợ 5G. Tuy nhiên, iPad giá rẻ này sẽ sử dụng chip A14 Bionic thay vì M-series.

Một thông tin hấp dẫn khác đó là Apple đang làm việc với một phụ kiện dock cho iPad với loa tích hợp có thể được công bố vào năm tới. Ý tưởng của dock này là người dùng có thể gắn iPad vào thiết bị và có được trải nghiệm loa thông minh hay trung tâm gia đình đầy đủ. Điều này có vẻ giống với dock loa sạc Pixel mà Google tiết lộ sẽ đi kèm với máy tính bảng Pixel mà công ty bán ra thị trường vào năm sau.

Cùng với iPad mới, Apple sẽ tung ra các mẫu MacBook Pro 14 và 16 inch vào cuối năm nay. Chúng sẽ đi kèm với các phiên bản mạnh mẽ hơn của chip M2, bao gồm M2 Pro và M2 Max. Một chiếc Mac Mini với bộ vi xử lý M2 cũng sẽ ra mắt trong thời gian tới.

Cuối cùng, Apple được cho là đang làm việc trên Apple TV thế hệ tiếp theo sử dụng chip A14 Bionic và đi kèm với RAM 4 GB, mang đến sự gia tăng đáng kể so với chip A12 hiện tại.


Theo thanhnien.vn