Đây là vùng chè nổi tiếng của huyện Đại Từ được quy hoạch thành vùng nguyên liệu chất lượng cao của tỉnh. Những năm gần đây, nông dân tập trung mở rộng diện tích sản xuất, thâm canh, chú trọng chăm bón, nhờ đó năng suất, chất lượng chè được nâng lên rõ rệt. Cùng với việc tăng giá trị sản phẩm chè, địa phương còn tìm các giải pháp, quảng bá đưa sản phẩm ra thị trường, từng bước xây dựng thương hiệu chè La Bằng và phát triển sản phẩm chè theo hướng sạch, an toàn…
Tại khóa đào tạo, các học viên được Kỹ sư Vũ Hữu Hào, Chuyên gia Công nghệ chế biến và Đánh giá chất lượng chè truyền đạt kiến thức về kỹ thuật chế biến chè xanh, các yếu tố ảnh hưởng tới chất lượng chè, trong đó chú trọng về giống, phân bón, thu hái, vận chuyển, bảo quản. Tiếp đó, các học viên được thực hành sản xuất chế biến chè xanh theo quy trình: nguyên liệu, héo, diệt men, vò, làm khô, đóng gói theo sự hướng dẫn của giảng viên; đồng thời đánh giá chất lượng sản phẩm chè, trao đổi, giải đáp thắc mắc của học viên... Qua đó giúp người làm chè nâng cao chất lượng, giá trị sản phẩm chè, đáp ứng yêu cầu thị trường.