Cập nhật: Thứ tư 20/01/2021 - 15:19
Đoàn kiểm tra liên ngành đến kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại nhà hàng Việt Nguyệt, tổ dân phố Trung kiên, thị trấn Chợ Chu (Định Hóa).
Đoàn kiểm tra liên ngành đến kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại nhà hàng Việt Nguyệt, tổ dân phố Trung kiên, thị trấn Chợ Chu (Định Hóa).

​Sáng 20-1, Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm của tỉnh đã có buổi kiểm tra hoạt động an toàn thực phẩm năm 2020 và triển khai kế hoạch đảm bảo an toàn thực phẩm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 trên địa bàn huyện Định Hóa.

Theo báo cáo của UBND huyện Định Hóa, toàn huyện hiện có 691 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố. Hằng năm, UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tăng cường tuyên truyền cho người dân về bảo đảm vệ sinh ATTP; triển khai ký cam kết bảo đảm ATVSTP đối với các sơ sở, sản xuất, kinh doanh, chế biến, các hộ chăn nuôi gia súc, gia cầm trên địa bàn. Trong năm 2020, qua kiểm tra, cơ quan chức năng đã phát hiện và xử lý 22 trường hợp vi phạm, xử phạt với tổng số tiền nộp ngân sách trên 28 triệu đồng.

Sau khi nghe báo cáo và đi kiểm tra thực tế, Đoàn kiểm tra đề nghị huyện Định Hóa cần tăng cường công tác thanh, kiểm tra để kịp thời có biện pháp xử lý các trường hợp vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm, đặc biệt là vào dịp Tết Nguyên đán; có lộ trình xóa bỏ các điểm giết mổ hoạt động tự phát; tạo cầu nối liên kết giữa các hợp tác xã sản xuất thực phẩm sạch, siêu thị để cung cấp những thực phẩm an toàn tới người tiêu dùng…

Việt Dũng