Với nguyên liệu dễ kiếm, thêm chút khéo tay là bạn sẽ có ngay một ly cafe lạnh siêu ngon không những mang lại cho bạn cảm giác sảng khoái, mát lạnh xua đi cơn khát mà còn giúp bạn tỉnh táo để có một ngày làm việc thật năng suất.
1. Cafe sô cô la bạc hà lạnh
Trong thời tiết mùa hè nóng nực, một ly cafe sô cô la, bạc hà hứa hẹn sẽ là món giải nhiệt cực "chill".
Nguyên liệu:
- Cafe đen pha: 300 - 350 ml
- Sô cô la đắng: 30 - 50 gr
- Siro bạc hà: 2 - 4 thìa canh
- Kem tươi: 100 gr
Thực hiện:
Hòa tan sô cô la vào cafe còn nóng. Để nguội hỗn hợp và thêm 50 gr kem, siro bạc hà và đá bào vào, sau đó cho hỗn hợp vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Đổ đồ uống vào ly, trang trí phần kem còn lại, lá bạc hà, sô cô la bào và quế lên trên.
2. Tráng miệng cà phê với halva
Vị bùi của đậu phộng quyện với vị béo của kem tươi, vị thơm đắng của cafe tạo nên một thức uống ngon khó cưỡng.
Nguyên liệu:
- Cafe đậm đặc mới pha: 200 - 250 ml
- Đậu phộng Halva: 100 gr
- Kem (10% chất béo): 100 ml
- Siro cây phong (hoặc quả óc chó): 20 ml
Thực hiện:
Cho siro vào cafe hòa tan. Đậu phộng halova và kem cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn, thêm hỗn hợp cà phê vào và xay lại một lần nữa. Đổ vào ly và thưởng thức.
Cafe có ga giải khát
Loại cocktail này sẽ là một sự thay thế cho bất kỳ loại nước tăng lực nào, vì nhờ có soda, caffeine sẽ được hấp thụ nhanh hơn rất nhiều.
Nguyên liệu:
- Cafe đen pha: 300 - 350 ml
- Soda: 100 ml
- Nước ép anh đào: 50 ml
- Đá viên: 100 gr
Thực hiện:
Thêm nước ép anh đào vào cafe, cho vào cốc lắc đều. Sau đó đổ soda vào. Rót đồ uống vào ly cho thêm đá.
Cafe nhiệt đới (Freddo Intenso Tiki Sparkle)
Nguyên liệu:
- Đá: 150 gr (5 viên)
- Espresso Barista Creations Freddo Intenso: 40 ml
- Siro MONIN Tiki: 10 ml
- Nước cốt chanh: 90 ml
- Húng quế: 5 lá
- Gừng tươi: 1 - 2 lát mỏng
Thực hiện:
Đổ cafe espresso vào bình lắc và thêm 1 viên đá vào đó, sau đó đóng nắp và lắc mạnh. Lấy một cái ly và cho 4 viên đá vào đó. Thêm siro và nước cốt chanh, sau đó đổ cà phê lạnh lên các nguyên liệu. Trang trí thức uống thu được với những lát gừng tươi, vỏ chanh và húng quế.
Cafe cam, nghệ tây (Orange Saffron Ice Leggero Latte)
Nguyên liệu:
- Đá: 120 gr (4 viên)
- Siro nghệ tây: 10 ml
- Sữa 1,5% chất béo:120 ml
- Coffee Ice Leggero: 80 ml
- Vỏ cam
Thực hiện:
Lấy một chiếc cốc cafe, cho 4 viên đá vào bên trong và đổ siro nghệ tây và sữa vào. Sau đó cho cafe đã chuẩn bị vào đồ uống. Rắc một phần nhỏ vỏ cam lên trên bề mặt để trang trí.
Thật đơn giản phải không bạn! Chúc bạn có những ngày hè thật sảng khoái với những ly "cocktail" cafe mát lạnh ngon "tuyệt cú mèo".