Các món salad tuyệt hảo dành cho mùa thu
Còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức những món salad với các màu sắc hòa quyện đẹp như một bức tranh được chế biến từ các loại rau, củ, quả đến độ thu hoạch vào mùa thu.
Những món salad mùa thu này không những cung cấp đủ dưỡng chất mà còn mang đến một hương vị rất thu từ màu sắc bắt mắt cho tới sự kết hợp thú vị giữa chua, cay, mặn, ngọt.
Salad bí ngô, rau diếp xoăn và cam
Nguyên liệu:
1/4 quả bí ngô
1 rau diếp xoăn đỏ
100 gr phô mai
Nước ép của 1 quả cam
Hạt óc chó, dầu ô liu
Nguyên liệu cho dầu giấm
2 muỗng canh giấm táo
1 muỗng canh dầu ô liu
1 muỗng canh dầu óc chó
Nước ép của 1/2 quả cam
Muối và hạt tiêu
Thực hiện:
Làm nóng lò nướng ở 180°C. Rửa sạch và cắt bí thành những khối vuông nhỏ, để nguyên vỏ. Đặt chúng trên một cái đĩa có lót giấy, rưới dầu ô liu, nước cam, muối và tiêu. Nướng trong 45 phút.
Chuẩn bị sốt: Trộn giấm, dầu ô liu, óc chó và nước cam, sau đó nêm muối cho vừa ăn.
Rau diếp xoăn rửa sạch để ráo, xếp lá vào từng đĩa rồi rưới dầu giấm lên trên. Hạt óc chó rang lên. Phô mai cắt thành từng miếng đặt lên khay nướng để trong lò vài phút cho đến khi chúng tan chảy. Đặt các miếng bí với pho mát tan chảy và quả óc chó trên rau diếp xoăn. Món salad đã hoàn thành và hãy nếm thử ngay lập tức.
Salad nho, các loại hạt và pho mát
Nguyên liệu:
150 gr nho
125 gr phô mai tươi nghiền nát
4 cây rau diếp xoăn
1 cây xà lách đỏ
Rau thơm, hạt óc chó, dầu ô liu, muối tinh
Herbes de Provence (một loại gia vị tổng hợp các loại thảo mộc khô)
Thực hiện:
Rửa sạch và để ráo nước các loại rau. Nho tách từng quả, rửa sạch, để ráo nước, cắt đôi nếu quả to. Sắp xếp các lá rau diếp vào đĩa, rải nho và phô mai lên trên. Rắc Herbes de Provence và hạt óc chó thô vụn vào sau đó cho dầu ô liu, muối và hạt tiêu lên trên.
Salad rau bina với táo
Nguyên liệu:
1 bó rau bina tươi, rửa sạch và ráo nước
2 quả táo
3 muỗng canh dầu ô liu
1/4 cốc giấm rượu vang đỏ
2 muỗng cà phê mù tạt Dijon
Muối và hạt tiêu đen xay
Thực hiện:
Loại bỏ phần thân của lá rau bina và cho rau bina vào một cái tô lớn, táo cắt lát mỏng cho vào cùng.
Làm ấm dầu ô liu trên lửa vừa. Đánh đều giấm và mù tạt, sau đó nêm muối và tiêu cho vừa ăn. Rưới nước sốt vào bát và trộn đều, nhẹ tay. Xếp rau xà lách vào đĩa, rải đều táo, rau bina lên trên.
Salad khoai lang nướng với hạt óc chó caramel
Nguyên liệu:
2 củ khoai lang
1 thìa mật ong
50 gr hạt óc chó
1 muỗng cà phê quế
100 gr hạt lựu
1 thìa cà phê dầu dừa nguyên chất
2 cây xà lách
Nguyên liệu cho dầu giấm
1 muỗng cà phê dầu óc chó
1 thìa cà phê giấm táo
1 thìa cà phê mù tạt Dijon
1 thìa cà phê mật ong
1 nhúm muối hồng Himalaya
Thực hiện:
Làm nóng lò nướng đến 180°C. Khoai lang rửa sạch, không gọt vỏ. Đặt chúng lên khay nướng, rưới dầu dừa lên và nướng trong khoảng 45 phút. Lật chúng nửa chừng khi đang nướng để chín đều.
Làm caramel hạt óc chó với mật ong, muối và tiêu.
Dầu giấm: trộn giấm với dầu óc chó, mù tạt, mật ong và một chút muối.
Xếp xà lách đã rửa sạch, để ráo nước ra đĩa, trộn với dầu giấm. Cắt khoai lang thành từng lát, rắc quế, óc chó và hạt lựu lên trên.
Những công thức salad lành mạnh này sẽ cung cấp cho bạn thêm năng lượng và các vitamin cần thiết cho cơ thể!