Hướng dẫn xây dựng môi trường không khói thuốc tại nhà hàng, khách sạn
Từ ngày 2 đến 4-11, Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch tỉnh phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thái Nguyên tổ chức 3 lớp tập huấn hướng dẫn xây dựng môi trường không khói thuốc lá trong nhà hàng, khách sạn, cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch (ảnh). Theo đó, mỗi lớp tập huấn có 40 học viên, là nhân viên các nhà hàng, khách sạn… trên địa bàn tỉnh.
Trong thời tập huấn, các học viên được cán bộ của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh truyền đạt nhiều kiến thức bổ ích như: Tác hại của thuốc lá; phổ biến Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá…
Nằm trong chương trình tập huấn, học viên cũng được hướng dẫn xây dựng môi trường không thuốc lá tại các nhà hàng, khách sạn, cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch.
Theo đó, để xây dựng thành công môi trường không khói thuốc trong các nhà hàng, khách sạn, cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch, các đơn vị được hướng dẫn các bước về: Xây dựng nội quy cấm hút thuốc lá; phổ biến nội quy này cho nhân viên và khách hàng; treo biển cấm hút thuốc; triển khai các hoạt động phòng, chống tác hại của thuốc lá; giám sát việc thực hiện và nhắc nhở đồng thời có chính sách khen thưởng, động viên và khuyến khích đối với nhân viên khi thực hiện tốt nội quy xây dựng thành công chủ trương này…
Thông qua các lớp tập huấn nhằm hướng dẫn các nhà hàng, khách sạn, cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn Thái Nguyên xây dựng môi trường không khói thuốc lá hiệu quả.
Trước đó, công tác tập huấn cho nhân viên các nhà hàng, khách sạn… cũng đã có nhiều hoạt động thực tế ngoài lề.