Hàng trăm loại bánh hấp dẫn tại cuộc thi Đầu bếp bánh tài năng Việt Nam 2022
Tối 12/7, Hiệp Hội Du lịch TP Hồ Chí Minh, Hiệp Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn, Câu lạc bộ Bếp Bánh Sài Gòn đã phối hợp tổ chức vòng chung kết Cuộc thi Đầu bếp bánh Tài năng Việt Nam năm 2021-2022. Hàng trăm loại bánh do những thợ làm bánh nổi tiếng thực hiện tại Cuộc thi.
Những món bánh Việt được trưng bày cho thực khách chiêm ngưỡng và thưởng thức.
Cuộc thi thu hút 100 thí sinh đến từ khắp nơi trên cả nước. Điểm nhấn của cuộc thi năm nay là nhiều hoạt động hưởng ứng như trình diễn, giao lưu 150 món bánh của các đầu bếp nổi tiếng tại Việt Nam; trình diễn giao lưu 11 mô hình bánh vừa hiện đại và truyền thống; tham quan các gian hàng trưng bày giới thiệu sản phẩm ngành ẩm thực tại Việt Nam…
Tác phẩm của thí sinh Nguyễn Đình Đức đoạt giải Nhất.
Ngày diễn ra vòng chung kết (12/7), không gian của khách sạn 5 sao ở TP. Hồ Chí Minh ngập tràn cả trăm loại bánh từ truyền thống đến các dòng bánh tây, từ những món bánh chỉ thấy ở gánh hàng rong, vỉa hè, món bánh dân dã như bánh tiêu, bánh bò, bánh ít trần, bánh bèo, rau câu đến những món bánh trung thu, bánh ngọt cao cấp ở những nhà hàng sang trọng…
Nhiều loại bánh dưới bàn tay của thợ làm bánh giỏi sáng tạo thành hình rồng, phượng, trái tim, hình tượng "con rồng - cháu tiên" bắt mắt hay hình cô dâu chú rể sinh động.
Sản phẩm Hồn Việt đã gây ấn tượng khá tốt cho người xem và Ban Giám khảo.
Kết quả chung cuộc, giải Nhất trao cho thí sinh Nguyễn Đình Đức; 2 giải Nhì dành cho thí sinh: Nguyễn Hoàng Thu, Trần Nguyễn Ái Vân và 5 giải Ba cho các thí sinh: Nguyễn Hữu Thiên Ân, Tôn Nữ Minh Hiền, Cao Thị Thu Thảo, Cao Minh Tùng, Cao Thị Ngọc Diệp.
Ban Tổ chức trao giải Nhất cho thí sinh Nguyễn Đình Đức.
Bà Nguyễn Thị Khánh, Chủ tịch Hiệp Hội Du lịch TP Hồ Chí Minh cho biết, cuộc thi được tổ chức 2 năm một lần nhằm tạo sân chơi cho các đầu bếp bánh trẻ của Việt Nam thể hiện tài năng. Cuộc thi tạo điều kiện cho các thí sinh giao lưu học hỏi, trau dồi thêm kỹ năng chuyên môn và phát triển các dòng truyền thống theo kiểu hiện đại sáng tạo chuyên nghiệp hơn.
Các loại bánh ngọt được đầu bếp, thí sinh sắp xếp khá bắt mắt cho du khách, người dân chiêm ngưỡng.