Đồng Hỷ: Tăng cường kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm dịp Tết
Đoàn kiểm tra liên ngành của huyện Đồng Hỷ kiểm tra cơ sở sản xuất miến Việt Cường, xã Hóa Thượng. |
Từ ngày 22-1 đến hết 28-2-2019, Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) huyện Đồng Hỷ tổ chức kiểm tra công tác đảm ATTP tại các cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn; Ban chỉ đạo ATTP các xã, thị trấn thuộc huyện Đồng Hỷ
Nội dung kiểm tra đối với các cơ quan quản lý Nhà nước, Đoàn sẽ kiểm tra việc tổ chức và hoạt động của Ban chỉ đạo liên ngành ATTP cấp xã, thị trấn; việc lập kế hoạch và triển khai công tác kiểm tra ATTP; triển khai các quy định về ATTP tại địa phương; kiểm tra, đánh giá việc thực hiện công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật và kiến thức ATTP tại địa phương.
Với các cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm, Đoàn liên ngành của huyện sẽ kiểm tra việc thực hiện các quy định về ATTP, như: Giấy phép kinh doanh, nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm, hạn sử dụng...
Tính đến thời điểm này, Đoàn liên ngành đã kiểm tra được 5 cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm như sản xuất miến, kinh doanh bánh kẹo, rượu bia, chè búp khô...
Qua đánh giá, 3/5 cơ sở đã đáp ứng tốt các yêu cầu về hồ sơ, hóa đơn, chứng từ, tem mác theo quy định.
2/5 cơ sở còn lại là kinh doanh chè búp khô và hàng tạp hóa đã vi phạm các điều kiện chung về ATTP, như: Niêm yết giá ko đầy đủ, rõ ràng, người lao động không sử dụng bảo hộ lao động trong quá trình sản xuất, chế biến chè... Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản xử phạt theo quy định của pháp luật.