Áp dụng công nghệ mới trong đóng gói, bảo quản chè

Cập nhật: Thứ ba 19/07/2011 - 07:36

Đã nhiều năm nay, việc trồng, chế biến, đóng gói và bảo quản chè ở nhiều địa phương trong tỉnh vẫn chủ yếu dựa vào kinh nghiệm, theo phương pháp thủ công, chưa có điều kiện ứng dụng các tiến bộ khoa học nên sản phẩm chè không đạt chất lượng như mong muốn.

Vì vậy, để nâng cao chất lượng, vị thế sản phẩm chè Thái Nguyên trong thời gian tới, đặc biệt là trong Festival Trà Quốc tế, việc áp dụng công nghệ mới là hết sức quan trọng. Trong đó có công nghệ hút chân không và đóng gói sản phẩm chè thành những túi nhỏ có trọng lượng khác nhau.

 

Về vấn đề này, Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Thái Nguyên là đơn vị tiên phong áp dụng công nghệ hút chân không trong việc đóng gói, bảo quản sản phẩm chè tại tỉnh ta. Hiện nay, Công ty đang sản xuất và tiêu thụ rộng rãi 2 sản phẩm chính là “Trà ATK” và “Trà ATK Tuyết Sơn”, chủ yếu được đóng gói thành những túi nhỏ bằng công nghệ hút chân không, có khối lượng 150g, 200g, 500g đến 1kg. Đặc biệt, Công ty còn là doanh nghiệp đầu tiên của Việt Nam áp dụng công nghệ đóng gói sản phẩm chè thành túi nhỏ 5g vừa đẹp về mẫu mã, đảm bảo chất lượng lại vừa tiện dụng.

 

Bên cạnh đó, hiện nay việc áp dụng khoa học công nghệ trong đóng gói và bảo quản sản phẩm chè (đặc biệt là đóng gói thành những túi nhỏ với khối lượng khác nhau) đã được một số cơ sở sản xuất và kinh doanh chè trên địa bàn tỉnh thực hiện. Đây là phương pháp không chỉ giúp bảo quản tốt sản phẩm trong một thời gian dài ở mọi điều kiện thời tiết mà còn đảm bảo được chất lượng, mùi hương tự nhiên của chè cũng như sự tiện dụng khi đến tay khách hàng...

 

Thiết nghĩ, để sản phẩm chè mang thương hiệu Thái Nguyên ngày càng có chỗ đứng trên thị trường và đến được với đông đảo người tiêu dùng trong nước, quốc tế, việc áp dụng những công nghệ mới như trên rất cần được nhân rộng trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.

C.T.V
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm: