Bàn kế hoạch chuẩn bị phục vụ Festival trà Quốc tế

Cập nhật: Thứ năm 06/01/2011 - 18:17

Ngày 6/1, UBND tỉnh đã tổ chức Hội nghị chuyên đề với các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh, thương mại, dịch vụ và du lịch trên địa bàn để bàn kế hoạch chuẩn bị cơ sở vật chất, hạ tầng thương mại, dịch vụ phục vụ cho việc tổ chức Liên hoan trà Quốc tế sẽ được tổ chức tại tỉnh ta vào cuối năm 2011. Đồng chí Vũ Hồng Bắc, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị (ảnh).

 

Hội nghị đã được nghe thông báo một số nội dung chính của Đề án Liên hoan. Với mục đích tuyên truyền, quảng bá về cây chè và các sản phẩm  trà Việt Nam, các làng nghề trồng, chế biến chè; tôn vinh các doanh nghiệp, người trồng, chế biến chè, xuất nhập khẩu trà; tạo cơ hội tổ chức các hoạt động xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch… Liên hoan trà Quốc tế tại Thái Nguyên sẽ có sự tham dự của 34 tỉnh, thành trong cả nước; một số nước là thành viên của Hiệp hội chè thế giới… Thời gian diễn ra Liên hoan dự kiến trong 4 ngày, từ 12 đến 14/11/2011 với 6 hoạt động chính và 6 hoạt động phụ trợ. Trong đó, 6 hoạt động chính gồm: Khai mạc, hội thảo quốc tế về cây chè và sản phẩm chè, xúc tiến đầu tư, du lịch; triển lãm giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam và tỉnh Thái Nguyên; thi người đẹp Xứ Trà; lễ hội văn hóa trà; bế mạc. 6 hoạt động phụ trợ gồm: Du lịch về nguồn, du lịch sinh thái; hội chợ du lịch thương mại; hoạt động biểu diễn nghệ thuật; biểu diễn võ thuật, cờ người; giao lưu văn hóa ẩm thực vùng trà; chợ quê.

 

Theo đó, tỉnh yêu cầu trong thời gian diễn ra Liên hoan, các doanh nghiệp kinh doanh thương mại, dịch vụ, khách sạn, nhà hàng phải chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ đại biểu và du khách tham quan; chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng trong công tác kiểm tra, kiểm soát, đảm bảo công tác trật tự trị an tại các khu vực kinh doanh; đảm bảo chất lượng hàng hóa, an toàn vệ sinh thực phẩm. Đối với các siêu thị, cần khai thác nguồn hàng, đảm bảo số lượng và tổ chức các chương trình khuyến mãi, thu hút khách hàng. Tại các khách sạn, đội ngũ nhân viên cần được đào tạo nghiệp vụ, chuyên môn…

 

Kết luận tại Hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận sự cộng tác tích cực của các doanh nghiệp. Đồng chí nhấn mạnh đây là một hoạt động lớn của tỉnh trong năm 2011, bởi vậy các nhà hàng, khách sạn, các doanh nghiệp cần nâng cao chất lượng phục vụ; tăng cường đầu tư về cơ sở vật chất; quan tâm đào tạo, tập huấn nghiệp vụ cho đội ngũ nhân viên… Theo đó, đồng chí cũng yêu cầu các sở, ngành liên quan của tỉnh thông báo hoạt động của Liên hoan đến các doanh nghiệp để đơn vị nắm bắt và triển khai một số hoạt động hưởng ứng…

Tùng Lâm
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm: