Phú Bình: 7 sản phẩm tham gia OCOP cấp tỉnh

Cập nhật: Thứ ba 14/09/2021 - 15:42

Ngày 14-9, huyện Phú Bình tổ chức Hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm tham gia chương trình OCOP năm 2021 (ảnh).

Năm nay, Phú Bình có 7 sản phẩm tham gia phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh gồm: Giò hươu, thịt hươu sấy, cao hươu (HTX Nuôi Hươu Hội cựu chiến binh Trọng Hùng xã Tân Hòa); nem bùi Hải Tuyết (Thượng Đình); dầu mè, dầu đậu nành, dầu lạc (HTX Nông nghiệp Quang Hà, thị trấn Hương Sơn).

Tại Hội nghị đánh giá xếp hạng, các sản phẩm được xem xét, đánh giá ở các tiêu chuẩn: Tổ chức sản xuất; phát triển sản phẩm; sức mạnh cộng đồng của sản phẩm; chỉ tiêu cảm quan; dinh dưỡng; tính độc đáo; sự tiện lợi khi sử dụng sản phẩm; cơ hội tiếp thị toàn cầu...

Qua đánh giá xếp hạng theo thang điểm 100, các sản phẩm đạt số điểm cụ thể như sau: Giò hươu đạt 80 điểm; cao hươu đạt 83 điểm; thịt hươu sấy đạt 83 điểm; nem bùi Hải Tuyết đạt 78 điểm; dầu đậu nành, dầu mè, dầu lạc đều đạt 82 điểm. Với số điểm mà Hội đồng xếp hạng của huyện đánh giá, các sản phẩm trên đều đạt tiêu chuẩn 4 sao, đủ điều kiện tham gia phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh.

Ngay sau Hội nghị này, Hội đồng xếp hạng của huyện yêu cầu cơ quan chuyên môn và các cơ sở có sản phẩm tham gia hoàn thiện các thủ tục, hồ sơ và sản phẩm, để việc phân hạng ở cấp tỉnh đạt kết quả cao.

Nguyễn Chi
(Phú Bình)
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm: