Bộ đội về làng

Cập nhật: Thứ tư 17/08/2022 - 10:55

Những ngày qua, các cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 246, Sư đoàn 346 (Quân khu 1), hành quân về các địa phương còn nhiều khó khăn tại hai tỉnh Thái Nguyên, Bắc Kạn để làm công tác dân vận. Bằng tình cảm, trách nhiệm, sự nhiệt huyết của mình, các cán bộ, chiến sĩ đã chung sức thực hiện nhiều phần việc thiết thực, ý nghĩa, tạo mối quan hệ gắn bó, nghĩa tình, tô thắm thêm hình ảnh đẹp của Bộ đội Cụ Hồ trong lòng nhân dân.

Với tinh thần “ở đâu khó có bộ đội”, các cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 246 hỗ trợ người dân xã Na Mao (Đại Từ) khơi thông kênh mương bị bồi lấp sau mưa lũ.

Các cán bộ, chiến sĩ giúp nhân dân thôn Nà Chúa (xã Thuần Mang, huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn) dọn dẹp, khơi thông mương thoát nước.

Cùng nhân dân địa phương vệ sinh, chỉnh trang khuôn viên Nghĩa trang Liệt sĩ xã Na Mao (Đại Từ).

Các bác sĩ quân y khám bệnh, tư vấn bảo vệ sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho người dân xã Na Mao (Đại Từ).

Giúp nhân dân san gạt, phát quang 14km đường giao thông liên xóm tại xã Na Mao (Đại Từ).

Trao tặng 21 suất quà (trị giá 1,1 triệu đồng/suất) cho các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn 2 xã: Na Mao (Đại Từ) và Thuần Mang (Ngân Sơn, Bắc Kạn).

Sau những giờ lao động miệt mài, các cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị tổ chức cắt tóc miễn phí cho người dân địa phương.

Đợt hành quân dã ngoại làm công tác dân vận của Trung đoàn 246 đã để lại ấn tượng tốt đẹp với chính quyền và nhân dân các địa phương nơi đơn vị dừng chân.

Hoài Anh – Văn Hồi