Tăng cường y tế tư nhân tham gia phòng chống HIV/AIDS

Thứ hai 24/10/2022 - 07:12
USAID Việt Nam cam kết hợp tác chặt chẽ với các đối tác nhằm tận dụng chuyên môn, nguồn lực và đầu tư của khu vực tư nhân để giải quyết các thách thức phát triển và tạo ra tác động với quy mô lớn hơn. Đồng thời mong muốn hỗ trợ kỹ thuật cho các tỉnh trọng điểm để triển khai kế hoạch này và...
Xem chi tiết

Cần triển khai đến tận tuyến huyện xét nghiệm, điều trị đồng nhiễm VGC/HIV

Thứ tư 19/10/2022 - 15:01
Đối với người nhiễm HIV tỉ lệ mắc viêm gan C rất cao và việc tiếp cận điều trị viêm gan C vẫn còn rất hạn chế. Để tiến tới loại trừ viêm gan C vào năm 2030, cần mở rộng xét nghiệm, chẩn đoán bệnh lý này đến tận tuyến huyện.
Xem chi tiết

Hiệu quả từ mô hình tự xét nghiệm HIV bằng dịch miệng qua website

Thứ ba 18/10/2022 - 13:25
Chỉ với điện thoại cầm tay hoặc mày tính, ở bất cứ đâu, bất cứ thời điểm nào, chỉ cần “click chuột”, khách hàng sẽ được tư vấn, nhận test tự xét nghiệm HIV bằng dịch miệng để thực hiện tại nhà.
Xem chi tiết

Các biện pháp dự phòng tái nhiễm viêm gan C ở người nhiễm HIV

Thứ hai 17/10/2022 - 10:08
Người nhiễm HIV để tránh tái nhiễm viêm gan C tuyệt đối không sử dụng chung bơm kim tiêm với người nghiện chích ma túy, điều trị methadone nếu còn đang sử dụng ma túy, quan hệ tình dục an toàn đối với người nhiễm HIV và cần phải tái khám theo hướng dẫn của cơ sở điều trị.
Xem chi tiết

Người nhiễm HIV và nguy cơ khi nhiễm đậu mùa khỉ

Thứ năm 13/10/2022 - 08:56
Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), bất cứ ai tiếp xúc gần với người mắc đậu mùa khỉ đều có nguy cơ bị nhiễm bệnh. Những người nhiễm HIV có hệ thống miễn dịch bị tổn hại nghiêm trọng có nguy cơ nhiễm trùng cao hơn và trở bệnh nặng hơn khi mắc đậu mùa khỉ.
Xem chi tiết

Hãy mở lòng và bảo vệ những người nhiễm HIV

Thứ ba 11/10/2022 - 15:25
Phân biệt đối xử, kỳ thị khiến người nhiễm HIV bị cô lập và chối bỏ ngay trong chính gia đình của mình. Các bằng chứng cũng cho thấy việc phát hiện nhiễm HIV có thể dẫn đến bị mất việc làm, mất quyền sở hữu tài sản, thậm chí gặp khó khăn trong việc tiếp cận trợ giúp pháp lý.
Xem chi tiết
Tìm kiếm: