Việt Nam giới thiệu ẩm thực và văn hóa tại Hội chợ ngoại giao Nam Phi

Cập nhật: Thứ năm 27/10/2022 - 16:13

Vừa qua, Đại sứ quán Việt Nam tại Nam Phi đã tham dự Hội chợ Ngoại giao Nam Phi 2022 (Diplomatic Fun Fair 2022), một sự kiện thường niên do Bộ Hợp tác và Quan hệ Quốc tế Nam Phi tổ chức tại công viên Phủ Tổng thống ở thủ đô Pretoria.

 Du khách xem trưng bày giới thiệu cảnh đẹp Việt nam tại Hội chợ ngoại giao Nam Phi 2022 (Ảnh: TTXVN)

Hội chợ ngoại giao Nam Phi 2022 có sự tham dự của 60 phái bộ ngoại giao và các tổ chức quốc tế, bao gồm cả các cơ quan của Liên Hợp quốc.

Tại Hội chợ lần này, Đại sứ quán Việt Nam đã giới thiệu tới bạn bè quốc tế về lịch sử, truyền thống văn hóa cùng nhiều hình ảnh tươi đẹp về đất nước, con người Việt Nam. Du khách tới thăm quầy giới thiệu đều trầm trồ ngắm nhìn tà áo dài thướt tha và thanh lịch, thích thú đội thử và nghe về rất nhiều công dụng của chiếc nón lá Việt Nam.

Du khách tham quan chụp ảnh lưu niệm với chiếc nón lá Việt Nam (Ảnh TTXVN)

Đại sứ quán Việt Nam cũng mang đến nhiều tranh, ảnh giới thiệu cảnh đẹp đất nước và đồ thủ công, mỹ nghệ được điêu khắc tinh xảo.

Mang đến Hội chợ lần này, Việt Nam mời các bạn bè quốc tế cùng thưởng thức ly càphê thơm lừng, đặc biệt của đất nước cùng 2 loại nem cuốn và nem rán.

Tại đây, các cán bộ Đại sứ quán và cơ quan đại diện Việt Nam tại Nam Phi đã trực tiếp hướng dẫn cách cuốn nem với những nguyên liệu tươi ngon, hấp dẫn và giới thiệu món nem rán truyền thống của dân tộc.

Du khách quốc tế thưởng thưc smón nem rán tại Hội chợ (Ảnh TTXVN)

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2006, sự kiện thường niên Hội chợ Ngoại giao Nam Phi quy tụ các cơ quan đại diện ngoại giao nước ngoài tại Nam Phi. Thông qua những gian trưng bày, quảng bá của các quốc gia, cùng với những hoạt động nghệ thuật, âm nhạc và ẩm thực, sự kiện đóng vai trò là một nền tảng thúc đẩy và tôn vinh sự thống nhất và đa dạng của thế giới.


Theo Baodantoc.vn
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm: