iPad Pro M2 không thể quay video ở chế độ ProRes

Cập nhật: Thứ hai 31/10/2022 - 14:56
 Người dùng không thể tận dụng hết sức mạnh quay video từ iPad Pro M2
Người dùng không thể tận dụng hết sức mạnh quay video từ iPad Pro M2

Trong tháng này, Apple đã giới thiệu một loạt iPad mới, bao gồm iPad tiêu chuẩn và iPad Pro với chip M2. Các sản phẩm cuối cùng cũng đến tay người dùng, cho phép họ khám phá những bí mật xung quanh sản phẩm.

Theo GizChina, các báo cáo cho thấy biến thể iPad Pro mới chip Apple M2 sẽ không mang đến khả năng quay video ở định dạng ProRes, ít nhất không phải trong ứng dụng máy ảnh gốc.

ProRes là một định dạng video cấp rạp cung cấp nhiều chi tiết hơn. Điều này mang đến sự linh hoạt hơn trong khi chỉnh sửa video. Đây là một trong những lựa chọn tốt nhất khi quay video trên sản phẩm di động và bắt đầu xuất hiện kể từ khi dòng iPhone 13 Pro ra mắt vào năm 2021.

Ở thiết lập mặc định, ProRes không được cung cấp sẵn mà thay vào đó nó yêu cầu người dùng bật trong ứng dụng máy ảnh thông qua menu định dạng phụ. Quay video ProRes có chất lượng cao, tuy nhiên điều này cũng yêu cầu thêm không gian lưu trữ. Các mẫu iPad Pro 2022 có dung lượng khá lớn nhưng vẫn còn hạn chế, và đó có thể là lý do công ty loại bỏ tính năng này.

Đáng chú ý, đây là một hạn chế chỉ có trong ứng dụng máy ảnh gốc của iPad Pro khi mà người dùng có thể bật tính năng quay video ProRes từ ứng dụng khác. Vì vậy sẽ không bất ngờ nếu Apple kích hoạt tính năng này trên ứng dụng máy ảnh trong tương lai. Mặc dù vậy Apple chưa đưa ra phản hồi chính thức về tính năng này trên các mẫu iPad Pro với chip Apple M2.


Theo thanhnien.vn
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm: