Trang bị kiến thức công nghệ thông tin cho cán bộ xóm vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Cập nhật: Thứ tư 12/10/2022 - 18:18
 Cán bộ Sở Thông tin và Truyền thông hướng dẫn các học viên tại lớp học.
Cán bộ Sở Thông tin và Truyền thông hướng dẫn các học viên tại lớp học.

Ngày 12-10, Ban Dân tộc tỉnh phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh tổ chức lớp tập huấn "Nâng cao nhận thức và ứng dụng công nghệ thông tin cho đồng bào dân tộc thiểu số". Tham dự có 50 học viên là bí thư, phó bí thư chi bộ, trưởng xóm, trưởng các hội, đoàn thể ở các xóm vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Trong 3 ngày  (từ 12 đến 15/10/2022), các học viên sẽ được nghe cán bộ Ban Dân tộc tỉnh và Sở Thông tin và Truyền thông truyền đạt các nội dung: Nâng cao nhận thức về ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo an ninh trật tự vùng đồng bào dân tộc thiểu số; kiến thức, kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản; hướng dẫn sử dụng các ứng dụng công dân số và dịch vụ công trực tuyến; hướng dẫn tham gia các sàn thương mại điện tử.

Lớp tập huấn nhằm trang bị kiến thức công nghệ thông tin cho cán bộ ở các xóm, qua đó nhằm tuyên truyền, hướng dẫn người dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số tiếp cận và ứng dụng công nghệ thông tin vào phát triển kinh tế - xã hội, góp phần thực hiện thành công việc chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh.

Vũ Công
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm: