Rà soát, xem xét quá trình thu hồi đất, tái định cư thực hiện dự án

Cập nhật: Thứ ba 16/08/2022 - 18:39
 Tuyến đường Huống Thượng - Chùa Hang (thuộc Dự án Phát triển tổng hợp đô thị động lực TP. Thái Nguyên) đang được đẩy nhanh tiến độ thi công.
Tuyến đường Huống Thượng - Chùa Hang (thuộc Dự án Phát triển tổng hợp đô thị động lực TP. Thái Nguyên) đang được đẩy nhanh tiến độ thi công.

Chiều 16-8, Đoàn công tác của Ngân hàng Thế giới đã có buổi làm việc với UBND TP. Thái Nguyên để rà soát, xem xét quá trình thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ và tái định cư cho các hộ bị ảnh hưởng có khiếu nại bởi hạng mục nâng cấp đường khu dân cư Đồng Bẩm, thuộc Dự án Phát triển tổng hợp đô thị động lực TP. Thái Nguyên.

Hạng mục nâng cấp đường khu dân cư Đồng Bẩm đi qua địa phận 3 xã, phường, gồm: Đồng Bẩm, Linh Sơn (TP. Thái Nguyên) và xã Hóa Thượng (Đồng Hỷ) với tổng chiều dài trên 3,4km. Trong đó, riêng với phường Đồng Bẩm, diện tích đất thu hồi thực hiện Dự án là gần 9ha, với 160 hộ gia đình, cá nhân và 3 tổ chức bị ảnh hưởng; số hộ phải bố trí tái định cư là 32 hộ. Tính đến nay đã có 151 hộ nhận tiền với tổng giá trị bồi thường là 69 tỷ đồng, còn lại là những hộ chưa nhận tiền hoặc đã nhận tiền bồi thường nhưng chưa bàn giao đất, với các lý do: Đề nghị cơ quan chức năng xác định lại ranh giới thu hồi đất; chưa nhất trí về diện tích đất thu hồi, về đơn giá bồi thường đất ở…

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo UBND TP. Thái Nguyên đã giải trình, làm rõ với Đoàn công tác của Ngân hàng Thế giới về từng nội dung kiến nghị của người dân liên quan đến Dự án và kết quả giải quyết của địa phương. Đoàn công tác đề nghị thành phố tiếp tục làm việc với các hộ dân có kiến nghị để xem xét, giải quyết theo đúng các quy định của pháp luật hiện hành. 

Chung An
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm: