Thống nhất triển khai dự án chăn nuôi công nghệ cao tại Phú Lương

Cập nhật: Thứ ba 31/05/2022 - 18:16

Chiều 31-5, UBND huyện Phú Lương có buổi làm việc với Công ty CP Nông nghiệp công nghệ cao Thành Công (ảnh) để thẩm định chủ trương thực hiện dự án Đầu tư nuôi lợn công nghệ cao tại xã Phủ Lý (Phú Lương).

Dự án này có tổng mức đầu tư dự kiến trên 163 tỷ đồng, quy mô xây dựng 180.000m2, bao gồm các hạng mục: Chuồng trại, nhà ở công nhân, công trình phụ trợ, diện tích trồng rau xanh, cây ăn quả và cây lâu năm.

Mục tiêu của Dự án là cung cấp lợn thịt thương phẩm phục vụ thị trường trong nước và hướng tới xuất khẩu với số lượng dự kiến 30.000 con/lứa; dự kiến bắt đầu hoạt động chính thức vào quý III năm 2023, thời gian hoạt động là 50 năm.

Tại buổi làm việc, đại diện các phòng chuyên môn đã nhất trí về việc triển khai Dự án trên địa bàn. Đồng thời nhận định, Dự án đi vào hoạt động sẽ phù hợp với định hướng phát triển kinh tế - xã hội của huyện, góp phần giải quyết việc làm cho lao động địa phương.

Để Dự án triển khai hiệu quả, các đại biểu đề nghị doanh nghiệp sớm hoàn thiện các thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất; điều chỉnh tiến độ thực hiện Dự án phù hợp với thời gian thực tế hiện nay; tuân thủ quy định về khoảng cách từ khu chăn nuôi, xả thải đến nhà ở của người dân và các công trình công cộng.

Phan Trang
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm: