Trên 1.200 tỷ đồng đầu tư hạ tầng vùng sản xuất chè

Cập nhật: Thứ hai 18/04/2022 - 18:21

Ngày 18-4, đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh có buổi làm việc với Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp – PTNT, đại diện Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) về nội dung chuẩn bị thực hiện Dự án phát triển hạ tầng chuỗi giá trị nông nghiệp thông minh thích ứng với biến đổi khí hậu tại Thái Nguyên.

Tại buổi làm việc, đại diện Đoàn công tác cho biết Thái Nguyên là 1 trong 5 tỉnh có tiềm năng phát triển cây chè được ADB lựa chọn tham gia Dự án. Mục tiêu của Dự án là nhằm thúc đẩy người dân ứng dụng công nghệ tiên tiến vào sản xuất, chế biến, góp phần nâng cao chất lượng, giá trị sản phẩm chè.

Theo đó, Dự án sẽ xây dựng một số trạm bơm, đập dâng đảm bảo cung cấp nước tưới cho gần 2.000ha chè ở các huyện: Đại Từ, Phú Lương, Đồng Hỷ và Định Hóa; xây dựng hệ thống trạm điện cùng hơn 60km đường giao thông; nâng cấp cơ sở hạ tầng của Trung tâm Dịch vụ kỹ thuật và huấn luyện nghiệp vụ chất lượng nông, lâm, thủy sản.

Ngoài ra, người dân trồng chè ở các địa phương nói trên sẽ được hỗ trợ cấp mã số vùng trồng, xây dựng thương hiệu sản phẩm… Dự kiến, tổng mức đầu tư của Dự án là trên 1.200 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên bày tỏ mong muốn Dự án sớm được triển khai trên địa bàn. Qua đó góp phần cải thiện hạ tầng sản xuất, giúp nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm chè và tăng thu nhập cho người trồng chè. Đồng chí nhấn mạnh, tỉnh Thái Nguyên sẽ có những đề xuất cụ thể cũng như làm việc trực tiếp với các bộ, ngành, đơn vị liên quan để triển khai các bước tiếp theo của Dự án trong năm nay.

Khánh Thiện
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm: