Khách quốc tế đến Indonesia tăng cao trong tháng 9

Cập nhật: Thứ tư 02/11/2022 - 14:27
 Du khách nước ngoài tại sân bay quốc tế Gusti Ngurah Rai, Bali, Indonesia ngày 2/9 (Ảnh: Reuters)
Du khách nước ngoài tại sân bay quốc tế Gusti Ngurah Rai, Bali, Indonesia ngày 2/9 (Ảnh: Reuters)

Lượng khách nước ngoài đến Indonesia trong tháng 9 đạt mức cao nhất kể từ khi bắt đầu đại dịch sau khi Indonesia nới lỏng các hạn chế nhằm ngăn chặn COVID-19.

Ông Setianto, Phó Cục trưởng Cục Thống kê Indonesia ngày 1/11 cho biết, trong tháng 9, Indonesia đã đón khoảng 538.300 lượt khách quốc tế. Phần lớn du khách nước ngoài đến hòn đảo Bali.

Lượng khách quốc tế đến xứ vạn đảo trong tháng 9 cao hơn một chút so với con số 510.200 khách của tháng 8.

Trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 9, Indonesia đã có 2,27 triệu du khách so với mức 86.245 du khách của cùng kỳ năm ngoái. Lượng khách quốc tế quay trở lại nhanh chóng nhờ việc nước này đã dỡ bỏ các quy định hạn chế đi lại nhằm hạn chế COVID-19.

Tuy nhiên, con số này vẫn thấp hơn nhiều so với mức trước đại dịch trong cùng kỳ năm 2018 và 2019, khi Indonesia có gần 10 triệu du khách nước ngoài.

Nhằm thu hút du khách nước ngoài đến Bali và các điểm đến khác của Indonesia nhiều hơn nữa, giữa năm ngoái, chính phủ Indonesia công bố kế hoạch cấp thị thực 5 năm đặc biệt cho những người làm việc từ xa, khách du lịch công tác và giải trí nhằm thu hút du khách quốc tế quay trở lại Bali và các điểm đến khác tại đảo quốc này.

Theo Bộ trưởng Du lịch và Kinh tế sáng tạo Indonesia Sandiaga Uno, một khảo sát cho thấy, khoảng 95% số người chủ yếu làm việc thông qua thiết bị công nghệ và thường xuyên di chuyển khẳng định rằng quốc gia Đông Nam Á này là điểm đến “ưu tiên hàng đầu” của họ để làm việc từ xa kết hợp với nghỉ dưỡng.

Mới đây nhất, ngày 25/10, Tổng cục Nhập cư thuộc Bộ Luật pháp và Nhân quyền Indonesia đã chính thức công bố chính sách thị thực “Second home”. Theo chính sách mới này, người nước ngoài được phép ở lại Indonesia trong thời gian từ 5-10 năm và thực hiện nhiều hoạt động như đầu tư và lao động.

Đây được xem là biện pháp kích thích phi tài chính giúp người nước ngoài cư trú và đóng góp tích cực cho nền kinh tế Indonesia trong bối cảnh kinh tế toàn cầu ngày càng năng động.


Theo Báo Nhân dân
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm: