Quán quân Sao Mai 2022 Lê Minh Ngọc nỗ lực tìm con đường riêng

Cập nhật: Thứ năm 20/10/2022 - 10:53

Bước ra khỏi cuộc thi Sao Mai 2022 với ngôi vị Quán quân dòng nhạc dân gian, ca sĩ trẻ Minh Ngọc chia sẻ, thành công này mới chỉ là bước đầu khởi nghiệp. Cô sẽ nỗ lực tìm con đường đi riêng để tạo chỗ đứng trên thị trường âm nhạc.

Quán quân Sao Mai dòng dân gian 2022 Minh Ngọc chia sẻ kế hoạch trong tương lai sau thành công từ những cuộc thi âm nhạc.

Chung kết cuộc thi Sao Mai 2022 vừa kết thúc với việc tìm ra những giọng hát xuất sắc. Ở dòng dân gian, ca sĩ trẻ Lê Minh Ngọc đã xuất sắc đoạt ngôi vị quán quân sau 3 đêm thi giành được điểm số cao nhất từ Hội đồng giám khảo. Cô dường như “không có đối thủ” ở cuộc thi năm nay và được đánh giá cao ngay từ vòng ngoài. 

Ở tuổi đôi mươi, Minh Ngọc đã kịp giành nhiều thành tích trong các cuộc thi âm nhạc. Ngoài giành giải Nhất cuộc thi Sao Mai dòng dân gian 2022, Minh Ngọc từng đoạt giải Nhì giọng hát hay Hà Nội năm 2020, giải Nhất Sao Mai thành phố Hải Phòng 2022.

Chiều 19-10, ca sĩ Lê Minh Ngọc có cuộc gặp gỡ báo chí để chia sẻ về con đường âm nhạc trong tương lai. Nữ ca sĩ cho biết, sở dĩ đạt được thành công trong các đêm thi vừa qua, bởi cô coi cuộc thi Sao Mai giống như một sân khấu biểu diễn hơn là cuộc thi.

“Khi đứng trên sân khấu, tôi luôn nghĩ mình là nghệ sĩ đang biểu diễn cho khán giả chứ không phải là thí sinh đi thi, nên tâm lý rất thoải mái. Và với tâm thế đó, các phần biểu diễn đều rất bay bổng, nhẹ nhàng, không bị căng thẳng hay lo lắng. Sau này, khi đứng lên bục nhận giải, tôi mới thấy tôi là một thí sinh”, Minh Ngọc chia sẻ.

Minh Ngọc trong vòng chung kết Sao Mai toàn quốc 2022.

Minh Ngọc (giữa) giành ngôi vị quán quân của cuộc thi Sao Mai 2022 dòng dân gian.

Nói về kế hoạch sắp tới, nữ ca sĩ cho biết, cô vẫn đang tiếp tục học tập thêm các kỹ năng về thanh nhạc, biểu diễn từ những thầy cô giáo của mình, đồng thời, cô cũng xây dựng kế hoạch riêng để tiếp tục phát triển sự nghiệp. 

“Cuộc thi Sao Mai hay những cuộc thi khác mà tôi đã thành công chỉ là “bệ phóng” cho các ca sĩ có điều kiện tiếp cận khán giả nhiều hơn. Tôi hiểu rằng, việc giành giải Nhất ở một cuộc thi mới chỉ là xuất phát điểm ban đầu, còn con đường nghệ thuật có thành công hay không còn ở phía trước, đòi hỏi người nghệ sĩ không được “ngủ quên trong chiến thắng” mà phải có con đường đi riêng, có phong cách âm nhạc riêng. Hiện nay, dòng dân gian có rất nhiều nghệ sĩ đã thành công và nổi tiếng. Tôi sẽ cố gắng tìm ra cách tiếp cận mới với thị trường âm nhạc”, Minh Ngọc cho biết.

Theo Minh Ngọc, cô và ê kíp đang bắt tay xây dựng kịch bản thực hiện một MV ca nhạc, dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm nay. Đây cũng là sản phẩm âm nhạc đầu tay mà nữ ca sĩ “chào sân” sau khi đã giành nhiều giải thưởng âm nhạc trong năm 2022.


Theo Hanoimoi.com.vn
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm: