Nâng cao chất lượng, an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản

Cập nhật: Thứ tư 23/03/2022 - 07:10

Chi cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản vừa tổ chức Hội nghị triển khai công tác quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) nông, lâm, thủy sản năm 2022.

Tham gia Hội nghị có đại diện gần 50 công ty, doanh nghiệp, sản xuất thực phẩm nông, lâm và thủy sản do tỉnh quản lý.

Tại đây, các đại biểu được nghe phổ biến về một số điểm mới của Nghị định số 15/2018/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật ATTP được Chính phủ ban hành và có hiệu lực thi hành vào 02/02/2018, như: Thủ tục tự công bố sản phẩm; thủ tục đăng ký bản công bố sản phẩm; các cơ sở không thuộc diện cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP; phân công trách nhiệm quản lý Nhà nước về ATTP; trách nhiệm quản lý Nhà nước về ATTP của UBND cấp tỉnh…

Đồng thời, nghe triển khai Thông tư số 17/2021/TT-BNNPTNT ngày 20/12/2021 của Bộ Nông nghiệp và PTNT quy định về truy xuất nguồn gốc, việc xử lý thực phẩm không bảo đảm an toàn; trách nhiệm của tổ chức, cá nhân tham gia vào quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nông nghiệp và PTNT.

Các đại biểu cũng được tập huấn, hướng dẫn đăng nhập, sử dụng hệ thống cơ sở dữ liệu kinh doanh nông, lâm, thủy sản của tỉnh; xây dựng hệ thống truy xuất nguồn gốc nông, lâm sản và thủy sản giai đoạn 2021-2025 và xu thế chuyển đổi số trong nông nghiệp.

Ngọc Ánh
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm: