Sản lượng thịt hơi xuất chuồng tăng 8,8%

Cập nhật: Thứ năm 06/10/2022 - 09:58
 Người dân chọn mua thịt lợn tại một quầy hàng trên đường Bến Oánh (TP. Thái Nguyên).
Người dân chọn mua thịt lợn tại một quầy hàng trên đường Bến Oánh (TP. Thái Nguyên).

Trong 9 tháng năm 2022, tổng sản lượng thịt hơi xuất chuồng toàn tỉnh ước đạt 131,1 nghìn tấn, tăng 8,8% so với cùng kỳ năm 2021 và bằng 83% kế hoạch cả năm. Trong đó, sản lượng thịt lợn hơi ước đạt 67,4 nghìn tấn, giảm 0,8%; thịt gà hơi ước đạt 47,5 nghìn tấn, tăng 25,1%.

Nhằm đáp ứng nhu cầu thực phẩm dịp cuối năm, hiện nay, các địa phương đã chủ động hướng dẫn bà con tái đàn theo khuyến cáo của ngành chức năng và áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm; hướng dẫn chăn nuôi an toàn sinh học.

Cùng với đó, tiếp tục quan tâm phát triển chăn nuôi theo hướng tập trung quy mô trang trại, ứng dụng các tiến bộ khoa học công nghệ về giống năng suất cao, chuồng lạnh, tự động hóa vận hành thức ăn, nước uống, sát trùng, xử lý môi trường và xây dựng chuỗi liên kết giá trị trong chăn nuôi.

Nhờ vậy, tình hình sản xuất chăn nuôi trên địa bàn tỉnh cơ bản ổn định. Sản lượng thịt các loại và trứng gia cầm đáp ứng cho nhu cầu tiêu dùng trong tỉnh và cung cấp cho một số tỉnh lân cận. Hiện nay, giá lợn hơi dao động từ 56 đến 60 nghìn đồng/kg; giá lợn giống khoảng 128 nghìn đồng/kg; giá gà ta hơi khoảng 119 nghìn đồng/kg; giá gà công nghiệp lông trắng khoảng 34 nghìn đồng/kg.

Lương Hạnh
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm: