Khai trương điểm giết mổ gia súc, gia cầm
Các đại biểu tham quan Cơ sở giết mổ động vật nhỏ lẻ Trương Hà Nhi tại chợ Gốc Bàng, xã Sơn Cẩm (T.P Thái Nguyên). |
Ngày 26-4, Cơ sở Trương Hà Nhi đã tổ chức khai trương điểm giết mổ gia súc, gia cầm nhỏ lẻ tại chợ Gốc Bàng, xã Sơn Cẩm (T.P Thái Nguyên).
Với diện tích nhà xưởng 500m2, Cơ sở giết mổ động vật nhỏ lẻ Trương Hà Nhi có khả năng đáp ứng giết mổ 60-80 con lợn/ngày và 2.000 con gia cầm/ngày. Khi đi vào hoạt động, cơ sở sẽ cung cấp cho thị trường các sản phẩm thịt lợn và sản phẩm từ thịt lợn, thịt gia cầm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, phục vụ đơn hàng cho các bếp ăn tập thể.
Tại đây, động vật được đưa vào giết mổ phải có giấy chứng nhận kiểm dịch của cơ quan thú y; giấy xác nhận nguồn gốc xuất xứ gia súc, gia cầm; trước và sau khi giết mổ đều tuân thủ sự kiểm tra, giám sát của kiểm dịch viên. Qua đó, góp phần ngăn chặn kịp thời sự phát tán lây lan dịch bệnh gia súc, gia cầm trên địa bàn cũng như nâng cao chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng.