Meta bổ sung khả năng giao tiếp xã hội trên thiết bị thực tế ảo Quest

Cập nhật: Thứ hai 13/06/2022 - 16:38
 Biểu tượng Facebook và Meta. Ảnh: AFP/TTXVN
Biểu tượng Facebook và Meta. Ảnh: AFP/TTXVN

Meta – công ty mẹ của mạng xã hội Facebook hôm 10/6 cho biết sẽ bổ sung khả năng giao tiếp xã hội trong môi trường thực tế ảo với bản cập nhật cho tai nghe Quest 2 của mình, một bước tiến hướng tới metaverse (vũ trụ ảo).

Giám đốc điều hành (CEO) Meta, ông Mark Zuckerberg cho biết tính năng trên của mẫu tai nghe Quest mới nhất của Oculus (thuộc sở hữu của Meta) sẽ cho phép người đeo gặp gỡ với bạn bè trên các môi trường xã hội ảo.

Bản cập nhật phần mềm sẽ mở ra một cánh cửa cho nền tảng thực tế ảo (VR) Horizon World mà công ty mẹ của Facebook đã triển khai tại thị trường Bắc Mỹ từ cuối năm ngoái.

Meta cũng đang hướng tới cho phép người dùng tạo ra thế giới ảo của riêng họ, nơi có thể tổ chức các cuộc họp mặt các nhân vật đại diện ảo (avatar).

Horizon Worlds chưa phải là một metaverse - phiên bản internet của tương lai nơi các trải nghiệm như trò chuyện trực tuyến có cảm giác như trực diện nhờ tai nghe VR. Nhưng nền tảng này cho phép người dùng tụ tập trực tuyến với bạn bè hoặc những người khác, chơi trò chơi và đắm mình trong môi trường ảo.

Facebook đã đổi tên công ty mẹ của mình thành Meta vào tháng 10/2021, nhấn mạnh mục tiêu chuyển từ nền tảng truyền thông xã hội sang tầm nhìn về môi trường thực tế ảo cho tương lai của mình.

Sự thúc đẩy chuyển dịch sang metaverse của công ty cũng bao gồm các công cụ để làm việc và học tập từ xa, vốn bùng nổ trong thời kỳ đại dịch COVID-19. Trước đó, Facebook đã mua nhà sản xuất tai nghe thực tế ảo Oculus vào năm 2014 và phát triển dòng tai nghe cùng kính thực tế ảo của riêng mình. Công nghệ này đã phát triển trong ngành công nghiệp trò chơi, cũng như trở nên phổ biến đối với những người chơi các tựa game nổi tiếng như Fortnite và nền tảng chơi điện tử trực tuyến Roblox.


Theo baotintuc.vn
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm: