Đội tuyển Việt Nam cùng bảng với Malaysia, Singapore tại AFF Cup 2022

Cập nhật: Thứ tư 31/08/2022 - 07:35
 Đội tuyển Việt Nam nằm cùng bảng với Malaysia và Singapore.
Đội tuyển Việt Nam nằm cùng bảng với Malaysia và Singapore.

Chiều 30-8, buổi lễ bốc thăm chia bảng Giải Vô địch Bóng đá Đông Nam Á (AFF Cup) 2022 diễn ra tại Bangkok, Thái Lan.

Kết quả, những lá thăm may rủi đưa tuyển Việt Nam rơi vào bảng B cùng Malaysia, Singapore, Myanmar và Lào. Trong khi đó, Thái Lan nằm ở bảng A với Philippines, Indonesia, Campuchia và đội thắng trong cặp đấu Brunei - Timor Leste.

Đây là bảng đấu khá khó khăn và mang đến nhiều thách thức cho đội tuyển Việt Nam. Đội tuyển Singapore và Malaysia đều là những đội bóng thuộc top đầu của khu vực, họ từng vô địch AFF Cup. Đây là hai đội tuyển có khả năng tranh chấp cao nhất hai vị trí đầu bảng với tuyển Việt Nam.

Trong khi đó, Myanmar đang gây dựng một đội tuyển từ lứa trẻ tài năng, chắc chắn rằng họ không dễ dàng từ bỏ tham vọng giành vé vào bán kết. Còn đội tuyển Lào tuy bị đánh giá yếu nhất bảng B, song với những tiến bộ gần đây của bóng đá xứ triệu voi, đặc biệt bóng đá trẻ thì các cầu thủ Lào sẽ có thêm sự tự tin và không chấp nhận là kẻ lót đường.

Bảng đấu tại AFF Cup 2022.

Sẽ không có khái niệm trận đấu dễ dàng tại bảng B ở AFF Cup 2022. Vì vậy, đối với ứng viên vô địch - đội tuyển Việt Nam, đoàn quân của huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ phải cẩn trọng, tập trung cho từng trận đấu để đạt mục tiêu đầu tiên, đó là tấm vé vào bán kết.

Theo lịch thi đấu, AFF Cup 2022 sẽ diễn ra từ ngày 23-12-2022 đến ngày 15-1-2023.


Theo HNMO
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm: