Thái Lan đặt mục tiêu tham dự vòng chung kết World Cup 2026

Cập nhật: Thứ sáu 19/08/2022 - 16:08
 Một pha sút bóng của cầu thủ Thái Lan trong trận đấu gặp đội tuyển Philippines trong khuôn khổ giải bóng đá AFF Cup 2020 tại Singapore, ngày 14/12/2021. (Ảnh: Thế Vũ/TTXVN)
Một pha sút bóng của cầu thủ Thái Lan trong trận đấu gặp đội tuyển Philippines trong khuôn khổ giải bóng đá AFF Cup 2020 tại Singapore, ngày 14/12/2021. (Ảnh: Thế Vũ/TTXVN)

Trước mắt, thầy trò huấn luyện viên Polking sẽ tham dự King's Cup vào cuối tháng 9. Sau đó, đội tuyển Thái Lan sẽ thi đấu AFF Cup vào tháng 12, với mục tiêu bảo vệ chức vô địch.

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) Somyot Poompanmuang vừa tiết lộ với truyền thông nước này về kế hoạch dài hơi nhằm đưa đội tuyển Thái Lan tới vòng World Cup 2026.

Chủ tịch FAT Somyot đã có cuộc gặp với bà Nualphan Lamsam và trao đổi nhiều vấn đề quan trọng của nền bóng đá.

Nữ tỷ phú có biệt danh “Madam Pang” vẫn được tin tưởng tuyệt đối trong vai trò Trưởng đoàn các đội tuyển quốc gia dự những giải đấu lớn của bóng đá Thái Lan trong tương lai.

Chủ tịch FAT cũng nhấn mạnh quan điểm với cầu thủ xuất sắc nhất bóng đá Thái Lan Chanathip Songkrasin về việc phải trao cơ hội cho cầu thủ trẻ thể hiện mình ở các đội tuyển quốc gia. Điều này sẽ giúp Thái Lan có thế hệ cầu thủ hay nối tiếp Chanathip, Dangda, Bunmathan ở Voi chiến.

Thái Lan từ thời điểm này sẽ không sử dụng cầu thủ quá tuổi để dự những giải đấu như SEA Games hay ASIAD. Đây là điều đáng chú ý vì FAT muốn triệt để chủ trương cho cầu thủ trẻ thi đấu để tích lũy cho tương lai gần.

Những cầu thủ được đầu tư của FAT là lứa sinh sau ngày 1/1/2001, đủ điều kiện dự vòng chung kết U23 châu Á 2024, đồng thời là vòng loại Olympic Paris.

Lứa cầu thủ này sẽ được các huấn luyện viên phù hợp chăm sóc đặc biệt và tham gia các chiến dịch tập huấn bài bản... Những cầu thủ có tiến bộ vượt bậc về chuyên môn sẽ kết hợp với thế hệ đàn anh còn khả năng cống hiến và kinh nghiệm trên lý thuyết sẽ giúp Voi chiến trở thành tập thể mạnh.

Theo kế hoạch, đội tuyển quốc gia Thái Lan sẽ chỉ được triệu tập những cầu thủ tốt nhất để dự những giải đấu lớn tầm cỡ mà cổ động viên nước này quan tâm trong “Ngày FIFA.”

Trước mắt, thầy trò huấn luyện viên Polking sẽ tham dự King's Cup vào cuối tháng Chín trên sân nhà, gặp các đội tuyển Malaysia, Tajikistan và Trinidad &Tobago.

Sau đó, đội tuyển Thái Lan sẽ thi đấu AFF Cup vào tháng 12, với mục tiêu bảo vệ chức vô địch. Đến tháng Sáu năm sau, thầy trò huấn luyện viên Polking sẽ dự vòng chung kết Asian Cup.

Đối với đội tuyển U23 Thái Lan, Trưởng đoàn “Madam Pang” sẽ cùng đội song hành ở SEA Games 32 tại Campuchia vào tháng Năm, tiếp đó là Vòng loại U23 châu Á 2024 và cuối cùng là ASIAD vào tháng 9.

Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm: