12 đội bóng tham dự Giải bóng rổ vô địch Hà Nội 2022

Cập nhật: Thứ sáu 16/09/2022 - 07:16
   Cuộc họp báo công bố Giải bóng rổ vô địch Hà Nội 2022.
Cuộc họp báo công bố Giải bóng rổ vô địch Hà Nội 2022.

Ngày 15-9, tại Hà Nội, Liên đoàn Bóng rổ Hà Nội, Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVcab) và Công ty cổ phần New Sports đã phối hợp tổ chức lễ công bố ra mắt Giải bóng rổ vô địch Hà Nội 2022.

Theo đó, Giải bóng rổ vô địch Hà Nội (Hanoi Basketball Championship - HBC) 2022 là giải bóng rổ bán chuyên nghiệp lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam. Giải đấu quy tụ 12 đội bóng đến từ Thủ đô gồm 8 đội nam và 4 đội nữ, chia làm 2 bảng A, B. Các đội sẽ thi đấu vòng tròn tính điểm tại mỗi bảng.

Giải HBC 2022 sẽ diễn ra từ ngày 21-9 đến 2-10-2022 tại Nhà thi đấu huyện Thanh Trì, Hà Nội. Mỗi ngày tối thiểu diễn ra 2 trận đấu, bắt đầu từ 18h.

Để tăng chất lượng giải đấu, Ban tổ chức cho phép mỗi đội được đăng ký không giới hạn các vận động viên là người gốc Việt Nam (Việt kiều) và 2 vận động viên ngoại binh. Yếu tố này nhằm tạo điều kiện cho các cầu thủ không chuyên có dịp cọ xát trình độ với các cầu thủ chuyên nghiệp, Việt kiều và ngoại binh. Đồng thời, các đội bóng tại Giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam (VBA) cũng có cơ hội để tìm kiếm và phát hiện các tài năng nhằm bổ sung chất lượng cho đội bóng.

Theo Ban tổ chức, Giải HBC 2022 được tổ chức với chủ đề "Beyond the game - Hơn cả một trận đấu" nhằm thúc đẩy phong trào cộng đồng bóng rổ Thủ đô nói riêng và bóng rổ Việt Nam nói chung. Bên cạnh đó, giải đấu cũng muốn lan tỏa văn hóa bóng rổ hiện đại, năng động, truyền cảm hứng, lối sống tích cực đến thế hệ trẻ và nâng cao sức khỏe cộng đồng. Sau khi Giải bóng rổ vô địch Hà Nội 2022 được tổ chức thành công, Ban tổ chức có kế hoạch triển khai mô hình này tại các tỉnh, thành khác và cao hơn là cấp độ toàn quốc.

Giải bóng rổ vô địch Hà Nội 2022 sẽ được phát sóng trực tiếp trên hệ sinh thái thể thao của VTVcab gồm kênh ON Sports, ứng dụng ON, ON Sports TV, fanpage ON Sports trên Facebook và kênh ON bóng rổ trên Youtube.


Theo HNMO
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm: