Giải bóng rổ nhà nghề NBA lần đầu tiên có cầu thủ gốc Việt

Cập nhật: Thứ bẩy 22/10/2022 - 09:58
 Bà Linda Williams, mẹ Jaylin, có 50% dòng máu Việt. Ảnh: NBA
Bà Linda Williams, mẹ Jaylin, có 50% dòng máu Việt. Ảnh: NBA

Danh sách đêm khai mạc cho mùa giải Giải bóng rổ nhà nghề Mỹ NBA 2022 - 2023 sẽ có 120 cầu thủ quốc tế đến từ 40 quốc gia. Điều thú vị là trong danh sách này có một cầu thủ gốc Việt đầu tiên là Jaylin Williams của đội Oklahoma City Thunder.

Trước đó, kỷ lục cho số cầu thủ quốc tế (121) và kỷ lục cho các quốc gia và vùng lãnh thổ có đại diện (43) lần lượt được thiết lập vào đầu mùa giải 2021-2022 và 2017-2018.

Canada là quốc gia có nhiều đại diện nhất bên ngoài Mỹ trong năm thứ 9 liên tiếp với 22 cầu thủ góp mặt trong danh sách đêm khai mạc của 30 đội NBA.

Australia (10), Pháp (9) và Đức (6) đứng tiếp theo trong danh sách, sau là Nigeria, Serbia và Tây Ban Nha, mỗi đội có 5 cầu thủ trong danh sách đêm khai mạc.

Có tổng cộng 58 cầu thủ châu Âu trong danh sách đêm khai mạc, bao gồm 3 thành viên của Đội hình các ngôi sao NBA 2021 - 2022: Giannis Antetokounmpo (Milwaukee Bucks; Hy Lạp; gốc Nigeria), Luka Doncic (Dallas Mavericks; Slovenia) và Cầu thủ xuất sắc nhất NBA 2021-22 là Nikola Jokic (Denver Nuggets; Serbia).

Toronto Raptors có 8 cầu thủ quốc tế, đánh dấu mùa thứ hai liên tiếp đội Canada duy nhất của NBA dẫn đầu giải đấu ở hạng mục đó. 38 cầu thủ trong danh sách đêm khai mạc đã tham gia Giải bóng rổ không biên giới (BWB) trước khi họ thi đấu tại NBA.

Ngoài ra còn có một số cầu thủ Mỹ có gốc gác ở các quốc gia khác. Trong số các cầu thủ Mỹ có gốc gác với các quốc gia khác là Bam Adebayo (Miami Heat; gốc Nigeria), Jalen Green (Houston Rockets; gốc Philippines), Matisse Thybulle (76ers; gốc Australia và Haiti), Juan Toscano-Anderson (Lakers; gốc Mexico), Karl-Anthony Towns (Minnesota Timberwolves; gốc Dominica) và Jaylin Williams (Thunder; gốc Việt Nam).

Riêng về Jaylin Williams, anh có bà ngoại là người Việt Nam nhưng được sinh ra và lớn lên tại Arkansas. Sau đó, anh thi đấu cho đội tuyển Trường đại học Arkansas Razorbacks. Với chiều cao 2,08m, Jaylin Williams thực sự là một bức tường sừng sững phía dưới bảng rổ của Arkansas Razorbacks.


Theo baotintuc.vn
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm: