Việt Nam đoạt Huy chương vàng lịch sử tại Giải vô địch cờ tướng thế giới 2022

Cập nhật: Thứ bẩy 29/10/2022 - 11:21
 Lại Lý Huynh và Nguyễn Thành Bảo giành huy chương Vàng đồng đội Giải vô địch cờ tướng thế giới 2022. (Ảnh: Sài Gòn giải phóng)
Lại Lý Huynh và Nguyễn Thành Bảo giành huy chương Vàng đồng đội Giải vô địch cờ tướng thế giới 2022. (Ảnh: Sài Gòn giải phóng)

Các kỳ thủ Việt Nam đã vượt qua các kỳ thủ Trung Quốc để giành Huy chương vàng đồng đội nam cờ tướng tại Giải vô địch cờ tướng thế giới 2022 diễn ra tại Malaysia từ ngày 23 đến 29-10 với sự tham dự của các đội tuyển đến từ 10 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới.

Theo điều lệ thi đấu ở nội dung nam, các kỳ thủ thi đấu chín ván theo hệ Thụy Sĩ để chọn ra nhà vô địch cá nhân. Hai kỳ thủ nam có thứ hạng tốt nhất của mỗi đội sẽ được cộng thành tích, làm căn cứ để xếp hạng cho nội dung đồng đội nam. Mặc dù không đoạt ngôi vô địch cá nhân, nhưng hai kỳ thủ của Việt Nam là Nguyễn Thành Bảo và Lại Lý Huynh đã xuất sắc không để thua một ván đấu nào.

Qua chín ván đấu, Thành Bảo có bốn ván thắng, năm ván hòa, đạt 13 điểm (đoạt Huy chương đồng cá nhân), trong khi Lại Lý Huynh có ba ván thắng, sáu ván hòa, được 12 điểm (xếp hạng tư chung cuộc). Với kết quả này, đồng đội nam của Việt Nam đoạt Huy chương vàng vì có chỉ số cao hơn hai đối thủ là Trung Quốc đoạt Huy chương bạc và Hồng Công (Trung Quốc) đoạt Huy chương đồng.

Đây là tấm Huy chương vàng lịch sử của cờ tướng Việt Nam bởi các kỳ thủ Trung Quốc luôn thống trị tuyệt đối các nội dung của bộ môn này trong nhiều năm qua.

Bên cạnh đó, tấm Huy chương đồng của Nguyễn Thành Bảo cũng là thành tích ngoạn mục của cờ tướng nước ta: sau 10 năm mới lại có một huy chương cá nhân ở giải thế giới. Tại giải này, ở lứa trẻ, hai kỳ thủ nữ là Đinh Trần Thanh Lam và Nguyễn Trác Hoàng Thi đã mang về hai Huy chương vàng nội dung nữ dành cho lứa U16 và U12.


Theo NDĐT
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm: