Giá vàng trong nước sáng 4/10 tăng 400 nghìn đồng/lượng

Cập nhật: Thứ ba 04/10/2022 - 10:00
 Sản phẩm vàng miếng bày bán tại Công ty vàng Bảo Tín Minh Châu, phố Hoàng Cầu, Hà Nội. Ảnh minh họa: Trần Việt/TTXVN
Sản phẩm vàng miếng bày bán tại Công ty vàng Bảo Tín Minh Châu, phố Hoàng Cầu, Hà Nội. Ảnh minh họa: Trần Việt/TTXVN

Cùng chung xu hướng với giá vàng thế giới, giá vàng trong nước sáng nay 4/10 tăng 400 nghìn đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua, giao dịch quanh mốc 66,6 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Thời điểm 8 giờ 42 phút, giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 65,6 - 66,62 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 400 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Quý niêm yết giá vàng SJC ở mức 65,6 - 66,6 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 350 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI, giá vàng SJC niêm yết ở thị trường Hà Nội là 65,4 - 66,4 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 300 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua vào và chiều bán ra so với cuối phiên hôm qua.

Trên thế giới, giá vàng đã tăng hơn 2% vào phiên 3/10, khi đồng USD suy giảm và những mức thấp gần đang đây thu hút các nhà đầu tư.

Cụ thể, giá vàng giao ngay đã tăng 2,3% lên 1.698,48 USD/ounce vào lúc 2 giờ 39 phút (sáng 4/10 theo giờ Việt Nam) là mức tăng hàng ngày lớn nhất kể từ ngày 8/3 tới nay. Giá vàng kỳ hạn Mỹ cũng tiến 1,8% lên mức 1.702 USD/ounce.

Ông Michael Matousek, nhà giao dịch tại công ty dịch vụ tài chính U.S. Global Investors (Mỹ) cho biết, trong cả tháng Chín, giá vàng đều ở mức thấp và đã bị bán ra quá mức. Hiện nhà đầu tư đang tìm kiếm cơ hội trên thị trường, đặc biệt là những người mua vào khi giá giảm và bán khi được giá cao.

Việc đồng USD giảm trong phiên này cũng hỗ trợ nhu cầu đối với vàng - vốn là một tài sản được định giá bằng đồng bạc xanh. Càng tạo thêm lợi thế cho vàng trong phiên này là lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ giảm xuống mức thấp nhất trong hơn một tuần.

Chuyên gia Matousek cũng cho biết, vàng đã nhận được sự hỗ trợ vì gần đây kim loại quý này giảm ít hơn so với các thị trường khác. Đồng thời, hiện vẫn có một số nhà đầu tư nghĩ rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể hạn chế bớt việc tăng lãi suất – một điều sẽ hỗ trợ rất lớn cho vàng.

Thông tin có lợi cho thị trường vàng trong phiên này là hoạt động chế tạo của Mỹ tăng trưởng với tốc độ chậm nhất trong gần 2 năm rưỡi vào tháng 9/2022, nhiều khả năng do lãi suất tăng để kiềm chế lạm phát đã hạ nhiệt nhu cầu hàng hóa.

Dù vậy ông Jim Wyckoff, nhà phân tích cấp cao tại chuyên trang về thị trường kim loại quý Kitco Metals, có trụ sở tại Canada, thận trọng cho biết chỉ khi nào vàng lại đóng cửa trên ngưỡng 1.700 USD/ounce thì đà tăng mới phục hồi lại một phần. Nhưng ngay cả trong trường hợp đó, các điều kiện kỹ thuật sẽ không thay đổi nhiều và xu hướng giảm vẫn sẽ chiếm ưu thế.

Văn Giáp (TTXVN)
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm: