Nâng cao trách nhiệm sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm

Cập nhật: Chủ nhật 17/04/2022 - 10:06
 Việc tuân thủ quy định về ATTP cơ bản được các tiểu thương ở chợ Đại Từ thực hiện tốt.
Việc tuân thủ quy định về ATTP cơ bản được các tiểu thương ở chợ Đại Từ thực hiện tốt.

Huyện Đại Từ vừa phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2022, với chủ đề “Tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng nông sản thực phẩm trong tình hình mới”. Thời gian triển khai từ nay đến 15-5.

Ngoài các hoạt động thường xuyên nhằm đảm bảo ATTP, Tháng hành động vì ATTP năm 2022 còn là đợt cao điểm, phát động chiến dịch truyền thông về tuân thủ các quy định pháp luật ATTP trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; giảm thiểu các hành vi vi phạm; chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm…

Theo thống kê, toàn huyện Đại Từ hiện có trên 2.500 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Trong đó có gần 740 cơ sở sản xuất thực phẩm, cơ sở vừa sản xuất vừa kinh doanh thực phẩm; gần 1.300 cơ sở kinh doanh thực phẩm; gần 430 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; gần 120 cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố.

Trước sự phát triển nhanh chóng về số lượng cơ sở sản xuất, kinh doanh và địa bàn rộng với 30 xã, thị trấn, nên để kiểm soát tốt ATTP, thời gian qua huyện đã quan tâm chỉ đạo triển khai các hoạt động bảo đảm ATTP; tăng cường công tác quản lý, đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật về ATTP; tổ chức ký cam kết chấp hành đầy đủ các quy định bảo đảm ATTP cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm…

Thu Huyền
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm: