Đoàn Thái Nguyên đoạt 5 huy chương tại Liên hoan Chèo toàn quốc

Cập nhật: Thứ bẩy 29/10/2022 - 11:18
 Các cá nhân giành Huy chương Vàng tại Liên hoan. Ảnh: Báo Hà Nam
Các cá nhân giành Huy chương Vàng tại Liên hoan. Ảnh: Báo Hà Nam

Tối 28-10, Liên hoan Chèo toàn quốc năm 2022 đã bế mạc tại tỉnh Hà Nam. Tham gia Liên hoan với vở chèo “Lưu Xá - một thời hoa lửa”, các nghệ sĩ, diễn viên của Trung tâm Văn hóa - Nghệ thuật tỉnh Thái Nguyên đã đoạt được Huy chương Bạc vở diễn và 4 huy chương cho các cá nhân xuất sắc.

Các cá nhân đoạt huy chương tại Liên hoan gồm: Nghệ sĩ ưu tú Nguyễn Thị Hà Bắc và nghệ sĩ Nguyễn Công Khanh đoạt Huy chương Vàng; Nghệ sĩ ưu tú Vũ Văn Tình đoạt Huy chương Bạc; nghệ sĩ Dương Út Lan đoạt Huy chương Đồng.

Liên hoan do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Nam tổ chức. Sau 16 ngày biểu diễn, Liên hoan Chèo toàn quốc năm 2022 đã để lại những ấn tượng tốt đẹp, cùng sự tỏa sáng của gần 1.500 nghệ sĩ, diễn viên đến từ 16 đơn vị nghệ thuật Chèo.

Nghệ sĩ ưu tú Nguyễn Thị Hà Bắc (bên trái) đoạt Huy chương Vàng và Nghệ sĩ ưu tú Vũ Văn Tình đoạt huy chương Bạc tại Liên hoan.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, nhiều vở diễn tại Liên hoan có chất lượng cao về nội dung và nghệ thuật, hấp dẫn công chúng, đặc biệt, nhiều vở có sự sáng tạo, mới mẻ đến từ tác giả, đạo diễn, nghệ sĩ. Sự kết hợp tổng thể các yếu tố này mang lại cảm xúc thẩm mỹ đặc biệt cho khán giả, giúp công chúng cảm nhận được sự tinh tế của nghệ thuật Chèo.

Tại Lễ bế mạc, Ban Tổ chức đã trao 18 huy chương Vàng, Bạc, Đồng cho các vở diễn xuất sắc; 41 huy chương Vàng, 66 huy chương Bạc, 9 huy chương Đồng cho các cá nhân nghệ sĩ, diễn viên xuất sắc cùng các giải thưởng dành cho dàn nhạc, nhạc công, đạo diễn xuất sắc tại Liên hoan.

Thu Hà
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm: