Kiểm tra 50 cơ sở về lĩnh vực an toàn vệ sinh thực phẩm

Cập nhật: Thứ tư 15/02/2017 - 14:37

Nhằm tăng cường đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, từ tháng 1 đến nay, lực lượng thanh tra của ngành Nông nghiệp tỉnh đã tổ chức 2 đợt thanh tra, kiểm tra đối với 50 cơ sở, trong đó: nông sản có nguồn gốc động vật 19 cơ sở; nông sản có nguồn gốc thực vật 19 cơ sở và lĩnh vực vật tư nông nghiệp 12 cơ sở.

Qua kiểm tra có 31 cơ sở đạt yêu cầu, 11 cơ sở không đạt yêu cầu (hành vi vi phạm: điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm không đảm bảo, không có giấy chứng nhận kiểm dịch động vật). Số cơ sở vi phạm chuyển hồ sơ xử lý 3 trường hợp vận chuyển lợn không rõ nguồn gốc, tiêu hủy 4.000 kg lợn và xử lý vi phạm thu tiền phạt 10,5 triệu đồng. Song song với việc tăng cường công tác thanh, kiểm tra, lực lượng Thanh tra của ngành Nông nghiệp tập trung hướng dẫn các cơ sở thực hiện đầy đủ các thủ tục, điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm; xây dựng, kết nối sản phẩm chuỗi thực phẩm an toàn với người tiêu dùng.

Thúy Hằng
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm: