Kiểm tra lĩnh vực an toàn thực phẩm

Cập nhật: Thứ ba 18/04/2017 - 16:25

Ngày 18-4, Ban Chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm tỉnh do ông Lý Văn Cảnh, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại huyện Đồng Hỷ.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo huyện đã báo cáo nhanh về quản lý Nhà nước trong lĩnh vực an toàn thực phẩm năm 2016 và Tháng hành động Vì An toàn thực phẩm năm 2017. Theo đó, hoạt động truyền thông giáo dục về an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện Đồng Hỷ được tăng cường bằng nhiều biện pháp đa dạng; công tác thanh, kiểm tra được duy trì thường xuyên. Trên địa bàn huyện đã có hàng trăm cơ sở chăn nuôi, hộ sản xuất chè an toàn, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống ký cam kết bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm; các cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đều được ngành chức năng cấp giấy chứng nhận theo quy định. Hiện toàn huyện có trên 600 cơ sở chế biến thực phẩm, số cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm bị xử lý từ năm 2016 đến nay là 36 trường hợp, thu phạt 51 triệu đồng.

 

Tại buổi làm việc, đã có nhiều ý kiến thảo luận về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình kiểm tra cơ sở sản xuất rượu thủ công, việc tổ chức lấy mẫu xét nghiệm chất cấm trong chăn nuôi, vấn đề mở rộng diện tích rau theo quy trình VietGap…

 

Phát biểu kết luận buổi làm việc, ông Lý Văn Cảnh đánh giá cao công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện thời gian qua. Đồng thời đề nghị Ban Chỉ đạo của huyện cần tiếp tục đẩy mạnh các biện pháp thông tin tuyên truyền và thanh kiểm tra nhằm đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng; trước mắt cần triển khai thực hiện tốt Tháng hành động VÌ an toàn thực phẩm từ ngày 15-4 đến ngày 15-5 với 2 chủ đề  “Kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu” và “Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn”…

Thu Hà
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm: