Tăng cường thanh, kiểm tra về vệ sinh an toàn thực phẩm

Cập nhật: Thứ ba 12/05/2020 - 16:19

Sáng 12-5, Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) số 3 của Sở Nông nghiệp và PTNN đã kiểm tra công tác này tại T.X Phổ Yên.

Hiện, T.X Phổ Yên có 813 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm. Hằng năm, thị xã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tăng cường tuyên truyền cho người dân về bảo đảm vệ sinh ATTP; triển khai ký cam kết bảo đảm ATVSTP đối với các sơ sở, sản xuất, kinh doanh, chế biến, các hộ chăn nuôi gia súc, gia cầm trên địa bàn. Đối với việc triển khai thực hiện Tháng hàng động vì ATTP năm 2020, thị xã đã cấp phát 100 đĩa tuyên truyền cho các xã, phường phát trên hệ thống loa truyền thanh; thành lập 19 đoàn đi kiểm tra ATTP trên địa bàn với trên 200 cơ sở, kết quả không có trường hợp nào phải xử lý vi phạm hành chính.

Sau khi nghe báo cáo và đi kiểm tra thực tế, Đoàn kiểm tra đề nghị thị xã tăng cường thanh, kiểm tra; có lộ trình xóa bỏ các điểm giết mổ hoạt động tự phát; tạo cầu nối liên kết giữa các hợp tác xã sản xuất thực phẩm sạch, siêu thị để cung cấp những thực phẩm an toàn tới người tiêu dùng…

* Trên địa bàn huyện Đồng Hỷ hiện có 3.236 cơ sở thực phẩm, trong đó có 2.400 cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến; 537 cơ sở dịch vụ ăn uống; 299 cơ sở kinh doanh thực phẩm. Từ đầu năm đến nay, huyện đã chỉ đạo các phòng chuyên môn phối hợp thực hiện cấp giấy chứng nhận ATVSTP đối với các cơ sở đủ điều kiện và tổ chức ký cam kết đối với các hộ sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ theo thẩm quyền. Theo đó, huyện đã cấp giấy chứng nhận cho 69 cơ sở đủ điều kiện; hơn 2.800 cơ sở do tuyến xã quản lý (100%) ký cam kết đảm bảo ATVSTP...

 

P.V-C.T.V
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm: