Tôn vinh doanh nghiệp tiêu biểu thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

Cập nhật: Thứ hai 31/10/2022 - 18:01
 Trao Bằng khen cho các doanh nghiệp tiêu biểu trong thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp.
Trao Bằng khen cho các doanh nghiệp tiêu biểu trong thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp.

87 doanh nghiệp (DN) tiêu biểu khu vực phía Bắc đã được tặng Bằng khen tại Lễ tôn vinh DN tiêu biểu trong thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp.

Chiều 31-10, tại Ninh Bình, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam tổ chức Lễ tôn vinh DN tiêu biểu trong thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp lần thứ I giai đoạn 2017-2021 khu vực phía Bắc.

Đây là Lễ tôn vinh DN tiêu biểu lần đầu tiên được ngành Bảo hiểm Xã hội Việt Nam tổ chức. Hoạt động này nhằm khích lệ, động viên kịp thời các DN tiêu biểu, tạo sự lan tỏa với tất cả các đơn vị sử dụng lao động thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp của người lao động, góp phần bảo đảm an sinh xã hội và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Có thể thấy, trong thời gian qua, cộng đồng DN, đơn vị sử dụng lao động với ý thức tự lực tự cường, tranh thủ những thời cơ, vận hội mới, nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn, thách thức; luôn chấp hành nghiêm pháp luật về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp; duy trì, ổn định và phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh, mở rộng thị trường, tạo công ăn việc làm và thu nhập cho người lao động.

Nhờ đó, tính đến hết tháng 9-2022, cả nước đã có hơn 17 triệu người tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp. Tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế đạt hơn 90% dân số. Qua đó, vững vàng hướng tới mục tiêu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế toàn dân.

Đặc biệt, từ năm 2020 đến nay, trước những tác động nghiêm trọng của đại dịch COVID-19, đã ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất kinh doanh của các DN và đẩy nền kinh tế thế giới rơi vào suy thoái. Tuy vậy, các DN vẫn nỗ lực bảo đảm việc thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp; phối hợp chặt chẽ với cơ quan bảo hiểm xã hội các cấp bảo đảm các quyền lợi cho người lao động, nhất là việc thực hiện các thủ tục hỗ trợ người lao động gặp khó khăn do dịch COVID-19…

Tại Lễ tôn vinh, Phó Tổng Giám đốc Bảo hiểm Xã hội Việt Nam Trần Đình Liệu đánh giá cao sự đóng góp quan trọng của các DN cho công tác an sinh xã hội, đặc biệt là tạo việc làm và cộng đồng trách nhiệm với ngành Bảo hiểm Xã hội Việt Nam trong việc bảo đảm các quyền lợi cho người lao động và nhân dân.

“Các DN được tôn vinh và trao tặng Bằng khen tại Chương trình không chỉ là những đơn vị có bề dày thành tích trong thực hiện chính sách, pháp luật bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, mà còn có kết quả sản xuất kinh doanh tiêu biểu, chấp hành tốt các nghĩa vụ với Nhà nước, thực hiện tốt trách nhiệm xã hội và đạo đức kinh doanh, được Ban Chỉ đạo thực hiện bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế các tỉnh, thành phố trong cả nước lựa chọn và đề nghị khen thưởng, sau khi có kết quả hiệp y từ các sở, ngành quản lý nhà nước trên địa bàn” - ông Trần Đình Liệu cho biết.


Theo NDĐT
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm: