Triển khai kế hoạch thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm

Cập nhật: Thứ năm 02/06/2016 - 17:04

Sáng 2-6, TP Thái Nguyên đã tổ chức Hội nghị quán triệt Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và triển khai kế hoạch của UBND thành phố về thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm.

Báo các đánh giá của thành phố cho thấy, hiện nay trên địa bàn thành phố có 2.458 cơ sở sản xuất chế biến kinh doanh thực phẩm. Trong đó 274 cơ sở sản xuất chế biến, 1.150 cơ sở kinh doanh thực phẩm và 1.034 cơ sở dịch vụ ăn uống. Nhằm tăng cường công tác kiểm tra chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, Thành phố đã kiện toàn Ban chỉ đạo vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, kiện toàn đoàn kiểm tra liên ngành về công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, xây dựng Dự thảo Quyết định về việc ban hành quy chế hoạt động và phân công nhiệm vụ của các thành viên trong Ban chỉ đạo. Tuy nhiên khó khăn hiện nay trong công tác này là thiếu các phương tiện kỹ thuật, việc thẩm định nhanh các độc tố có trong thực phẩm còn hạn chế…

 

Đề ra nhiệm vụ thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm thời gian tới, thành phố sẽ giảm thiểu thời gian kiểm định bằng cách thành lập các trung tâm kiểm dịch; hỗ trợ kinh phí cho Trung tâm Y tế thành phố để nâng cấp phòng xét nghiệm mức độ 2 lên mức độ 1. Bên cạnh đó, thành phố sẽ phối hợp với Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm xây dựng quy chế, hoạt động kiểm tra toàn diện; khuyến cáo, tuyên truyền thông tin liên quan về an toàn vệ sinh thực phẩm trực tiếp tới các hộ sản xuất, chế biến và trên các phương tiện thông tin đại chúng.

P.T
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm: