T.P Sông Công:
Triển khai Tháng hành động Vì an toàn thực phẩm

Cập nhật: Thứ hai 17/04/2017 - 14:40

Ngày 17-4, Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) T.P Sông Công tổ chức triển khai “Tháng hành động Vì an toàn thực phẩm” năm 2017 với chủ đề: “Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn”; “Kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu”.

Tháng hành động Vì ATTP năm nay diễn ra từ ngày 15-4 đến 15-5 với các nội dung: Phát động Tháng hành động Vì ATTP đến tất cả người dân trên địa bàn. Tăng cường các hoat động thanh tra, kiểm tra, nâng cao ý thức của các cơ sở sản xuất - kinh doanh thực phẩm; đảm bảo thực phẩm an toàn cho người tiêu dùng; hạn chế sử dụng chất cấm trong chăn nuôi; tình trạng sử dụng tạp chất, cồn công nghiệp trong sản xuất rượu; giảm tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trong thực phẩm; xây dựng các cửa hàng thực phẩm sạch, từng bước cải thiện niềm tin cho người tiêu dùng…

 

Để triển khai có hiệu quả Tháng hành động Vì ATTP năm 2017, đại diện lãnh đạo thành phố đề nghị các cấp, ngành phối hợp với các xã, phường làm tốt công tác tuyên truyền và tổ chức cho các hộ sản xuất, kinh doanh doanh thực phẩm ký cam kết về nguồn gốc, quy trình, chất lượng. Cùng với đó, từ ngày 21-4 đến 12-5, T.P Sông Công sẽ thành lập 2 đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, rượu, dịch vụ ăn uống, bếp tập thể trên địa bàn.

Trịnh Phương
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm: